Thursday, August 18, 2022

Video của ông Biden có số người “không thích” gấp 1,5 lần số người “thích”

-

Vào lúc 7:30 phút tối ngày 14/12, ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden tổ chức một cuộc họp báo, tự tuyên bố đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, và có bài phát biểu chưa đến 14 phút về thắng lợi của mình. Cùng thời điểm đó, tài khoản YouTube của ông Biden cũng tiến hành phát trực tiếp, số lượt người xem trực tuyến chưa đến 7.000 người, hơn nữa số lượt không thích gấp 1 – 2 lần lượt thích. Điều gây bất ngờ đó là YouTube đã vô tình phơi bày dân ý thực sự. 

Trong bài phát biểu hôm 14/12, giọng nói của ứng cử viên tổng thống khàn đặc và liên tục ho hoặc hắng giọng (Ảnh chụp màn hình video Youtube)

Trong bài phát biểu chưa đầy 14 phút vào tối hôm đó, giọng của ông Biden khàn khàn, thỉnh thoảng ho, và tình trạng sức khỏe của của ông gây nhiều lo ngại. Làm thế nào mà người tự tuyên bố đã giành được 80 triệu phiếu bầu từ các cử tri Mỹ như ông Biden, có thể giải thích sự kém thu hút của mình như thế này? Và điều rất thú vị là dù đó là tài khoản trực tiếp của ông Biden hay video bài phát biểu do các kênh truyền thông sản xuất, thì bên dưới video, số người nhấp ngón trỏ cái xuống (biểu thị không thích) nhiều hơn số người nhấp vào ngón cái  trỏ lên (thích), số người không thích nhiều 1 – 2 lần số người thích, những dữ liệu này mới chính là là phản hồi dân ý chân thực.

(Ảnh: Bên dưới video bài phát biểu của ông Joe Biden, số người “không thích” gấp 1,5 lần số người “thích”)

Trong video phát biểu ngày 14/12 của ông Biden, lấy ví dụ tài khoản Wilmington, ở bên dưới có 197 người “thích”, và có 310 người “không thích”. Ở bên dưới video của CNBC, số người bấm “thích” là 16.000 người, số người “không thích” là 24.000 người, đây là con số sau hai ngày đăng video bài phát biểu, có thể về sau sẽ có sự thay đổi. Xem ra số người không thích ông Biden có thể là hơn gấp đôi số người thích ông, đây mới là phản ánh thực sự của dân ý. 

Nhà báo tự do gốc Hoa là Văn Chiêu (Wen Zhao) sau khi xem xong video trực tiếp phát biểu của ông Biden, đã mở video trực tiếp của mình, nói rằng: “Sau khi xem xong video trực tiếp của ông Biden, tôi bắt đầu phát trực tiếp lúc 8 giờ, khán giả [xem trên kênh của tôi] là gấp 3 lần ông Biden, ngày thứ hai số lượt người xem của tôi lên đến 300.000 lượt, trong khi ông Biden là 110.000 lượt, khán giả của tôi gấp 3 lần của ông ấy”. Đồng thời ông Văn Chiêu cũng chế giễu, từ góc độ dân ý và sự đón nhận mà xét, bản thân mình còn thích hợp làm tổng thống hơn ông Biden, đáng tiếc bản thân không phải là công dân Mỹ, mà là người Canada, nếu không sẽ đi tranh cử tổng thống Mỹ.

Một số kênh truyền thông cũng chú ý đến quá trình phát biểu của ông Biden, giọng của ông khàn khàn, thỉnh thoảng dùng tay che miệng để ho. Có cư dân mạng nói: “Sau bài phát biểu 14 phút, ông Biden nên đi nghỉ ngơi!”. 

Những bình luận của cư dân mạng bên dưới video của ông Biden càng cho thấy rõ mọi người lo lắng cho vị ‘tổng thống do máy Dominion’ lựa chọn ra: 

Memerster23: “Ông này xem ra có vẻ không thể diễn thuyết hơn 1 tiếng đồng hồ, càng không thể nói đến lãnh đạo một quốc gia”. 

ERICA GRACE: “Không chút xấu hổ! Tôi rất vui mừng sẽ nhìn thấy kẻ lừa đảo này và đồng bọn của hắn bị trừng phạt thích đáng.”

Colin: “Tại sao thẩm phán không thử và không để bằng chứng xuất hiện? Họ đã hãm hại Tổng thống Trump khi cáo buộc ông “thông đồng với Nga” trong khi không thể đưa ra bất kỳ bằng chứng nào. Hiện có nhiều bằng chứng về gian lận bầu cử hơn bất kỳ trường hợp nào và có nhiều bằng chứng cho thấy Hunter đang làm điều gì đó bất hợp pháp, tôi không biết đất nước chúng ta đã bị làm sao? Xin lỗi Joe Biden, tôi nghĩ ông đã sai.”

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump, người bị giới truyền thông cánh tả gọi là thất bại trong cuộc bầu cử, lại được rất nhiều người chú ý theo dõi. Từ sau khi chứng cứ gian lận bầu cử bị phơi bày, từ miền tây California đến miền đông Thủ đô Washington, mỗi cuối tuần đều có rất nhiều người xuống đường tuần hành. Họ cầm nhiều lá cờ khác nhau ủng hộ Tổng thống Trump, để phản đối hành vi gian lận trong cuộc bầu cử này, với hy vọng cuối cùng cuộc bầu cử sẽ có kết quả công bằng. Trong bài phát biểu gần đây nhất tại Georgia có sự tham dự của Trump, có  khoảng 20.000 – 30.000 người ủng hộ tại hiện trường, cảnh tượng gây chấn động khiến khán giả không thể nào quên. Khi Tổng thống Trump xuất hiện trên thao trường của Học viện Quân sự West Point vào cuối tuần trước, tiếng hò reo chói tai của các binh sĩ cũng đủ khiến những kẻ gian lận kinh hãi. Đối với “người trúng cử” Biden, phải chăng ông nên tỉnh ngủ?

Hướng Chân, Vision Times tiếng TrungTrithucVN

Phát Bùi
Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you