Tuesday, December 6, 2022

WSJ: Con trai ông Joe Biden đã hưởng lợi từ các hoạt động kinh doanh với nước ngoài

-

Con trai của Tổng thống đắc cử Joe Biden, ông Hunter Biden, đã đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh với các doanh nghiệp lớn của châu Âu và Trung Quốc khi mà bố của ông hết nhiệm kỳ phó Tổng thống 4 năm trước đây.

Đối với ông này, đó là một nguồn thu nhập, thế nhưng đối với những doanh nghiệp làm ăn với nhà Biden, tên tuổi của gia đình này giúp mang lại uy tín cho họ.

Theo Wall Street Journal, dựa trên các thỏa thuận kinh doanh này, con trai ông Biden có được cổ phần giá rẻ tại quỹ ở Trung Quốc và hợp đồng tư vấn với công ty bất động sản tại Rumani, hàng loạt các hợp đồng kinh doanh giúp ông có cuộc sống khá xa hoa, dựa trên kết quả nhiều cuộc phỏng vấn, tài liệu mà phóng viên có được.

Một tập đoàn năng lượng Trung Quốc đã tặng cho ông Hunter Biden viên kim cương 2,8 cara, đồng thời ông kiếm được nhiều triệu USD.

Hoạt động điều tra về những hoạt động kinh doanh này giờ đang được tiến hành trước khi ông Joe Biden lên làm Tổng thống Mỹ. Cuộc điều tra của liên bang tiến hành với các hoạt động kinh doanh của ông Hunter Biden đang gấp rút được thực hiện.

Mối quan hệ mà ông này đang có với những nhân vật có vị trí tại Trung Quốc và nhiều nước khác có thể khiến cho làn sóng chỉ trích chống lại chính sách ngoại giao của ông Joe Biden tăng lên. Tất cả các yếu tố này sẽ hỗ trợ cho Đảng Cộng hòa.

Thượng nghị sỹ Chuck Grassley, người đứng đầu Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ, đã hỗ trợ cho công tác điều tra Hunter Biden. Ông Chuck Grassley đã nói rằng ông sẽ vẫn tiếp tục tìm hiểu các yếu tố liên quan đến tình báo và tội phạm liên quan đến các hoạt động kinh doanh của Hunter Biden.

“Dựa trên các thông tin đến hiện tại, ông Joe Biden có quá nhiều điều cần phải giải thích”, ông Grassley nói.

Về phía mình, ông Hunter Biden cho biết ông nghiêm túc tuân thủ các quy định thuế và tự tin rằng việc xem xét lại hàng loạt các vấn đề như trên sẽ cho thấy ông nghiêm chỉnh tuân thủ luật pháp. Ông từ chối bình luận về các bài báo liên quan đến ông. Năm 2019, ông Hunter Biden từng nói rằng nói rằng ông sẽ không làm việc với bất kỳ công ty nước ngoài nào nếu bố ông đắc cử Tổng thống Mỹ.

Cho đến nay, Wall Street Journal chưa tìm thấy bằng chứng nào cho thấy ông Joe Biden có liên quan đến hoạt động kinh doanh của con trai. Cuộc điều tra thuế liên quan đến ông Hunter Biden không ảnh hưởng đến ông Joe Biden.

Trong một tuyên bố vào tháng này về cuộc điều tra, Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông rất tự hào về con trai mình.

Trước đây, ông Joe Biden từng nói rằng thành viên trong gia đình ông sẽ không liên quan đến những hoạt động kinh doanh có thể tạo ra xung đột lợi ích và cũng sẽ không có mối liên hệ với bất kỳ ai có liên quan đến doanh nghiệp nước ngoài hoặc nước ngoài.

Một số những hợp đồng kinh doanh của Hunter Biden thực ra cũng chẳng đi đến đâu. Có đôi khi vai trò của ông này chỉ được thể hiện ở việc ông đứng ra tuyên bố màn giới thiệu các nhân vật quan trọng của doanh nghiệp và chính quyền.

Vinh
Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

TNS Cornyn yêu cầu Hoa Kỳ thúc đẩy nhân quyền Việt Nam

Thượng Nghị sĩ Hoa Kỳ John Cornyn hôm 4/8...

Việt Nam và ‘không bỏ ai lại phía sau’!

Không bỏ ai lại phía sau – đã...

Người Hy Lạp cổ đại- Phần 3

PHẦN 3: SỐNG CUỘC SỐNG HY LẠP Stephen Batchelor Trần Quang...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you