Sunday, November 27, 2022

Mỹ: Một gia đình gốc Việt bị cướp và đánh đập

-

Hôm 7/4, ABC7 News đưa tin, một gia đình người Mỹ gốc Việt ở thành phố Oakland, tiểu bang California, Hoa Kỳ, đã bị cướp đi phần lớn tài sản.

Vào khoảng 10 giờ tối ngày 30/3, 4 kẻ đeo mặt nạ và có vũ trang đã đột nhập vào một ngôi nhà ở Quận Diamond qua cửa sau. Họ trói người phụ nữ gốc Việt có tên Roseni và chồng bà trước khi lục soát mọi căn phòng trong nhà. Amy, con gái của cặp vợ chồng đã chứng kiến ​​sự việc. Những tên cướp đã đánh đập cha cô bé. Một trong số chúng còn đe dọa giết Amy nếu cha mẹ cô bé không tiết lộ tiền của họ ở đâu.

“Họ lấy chăn trùm lên con gái tôi”, bà Roseni nói với KTVU. “Họ nói, ‘Nếu bà di chuyển và cố gắng bỏ chạy, người đầu tiên tao bắn sẽ là con gái bà’”.

Bọn cướp lấy hết mọi thứ có thể, từ đôi giày thể thao của anh trai Amy đến vòng đeo tay trên cổ tay bé Roseni. Nhưng mất mát lớn nhất là phần lớn số tiền tiết kiệm được của gia đình.

“Cuối cùng chúng đã tìm thấy [tiền tiết kiệm] vào phút cuối trước khi chúng rời khỏi nhà tôi”, bà Roseni nói. “Chúng đã có được những gì chúng muốn”.

Bà cảm thấy dễ thở hơn khi một trong những tên cướp đảm bảo với bà rằng chúng không có ý định làm hại gia đình bà. “Đừng lo, chúng tôi sẽ không giết hoặc hãm hiếp bà, chúng tôi đến đây chỉ vì tiền. Bà biết dịch COVID-19 đúng không? Chúng tôi không có việc làm, không có tiền, đó là điều khiến chúng tôi phải làm điều này”, bà nhớ lại khi kể.

Tuy nhiên, chồng của Roseni vẫn bị đánh đập nặng và chảy nhiều máu. Vụ việc cũng khiến ông Amy không thể ngủ vào ban đêm. “Họ trùm chăn lên tôi và khiến tôi không thở được”, ông Amy nói với người dẫn chương trình ABC7 News, Dion Lim. “Tôi sợ chúng sẽ quay lại và tôi không muốn chúng quay lại”.

Cảnh sát trưởng Oakland LeRonne Armstrong cho biết các điều tra viên hiện đang theo dõi các đầu mối. “Chúng tôi hiểu điều đó có thể gây tổn thương như thế nào, đặc biệt là đối với một đứa trẻ nhỏ”, ông nói về trải nghiệm của Amy trong một cuộc họp báo hôm thứ Sáu tuần trước.

Một trang GoFundMe đã được thiết lập để hỗ trợ các chi phí y tế của gia đình và thanh toán các hóa đơn khác cần thiết cho việc hồi phục của họ. Tính tới thời điểm báo cáo của ABC7 News công bố, GoFundMe đã huy động được hơn 110.000 đô la để ủng hộ gia đình bà Roseni.DKN.TV

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you