Tuesday, June 15, 2021

Bác sĩ Sài Gòn điển trai cạo sạch tóc, quyết tâm lên đường chi viện Bắc Giang chống dịch COVID-19

-

Đó là câu chuyện của bác sĩ Đặng Minh Hiệu, công tác tại Khoa Gây mê Hồi sức và là 1 trong hơn 200 y bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD) đăng ký xung phong tham gia tuyến đầu chống dịch COVID-19. 

Bác sĩ Sài Gòn điển trai cạo sạch tóc, quyết tâm trước giờ lên đường chi viện Bắc Giang chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Bác sĩ Đặng Minh Hiệu

“Ngày ngày theo dõi tin tức từ tâm dịch, thấu hiểu được sự phức tạp của đợt dịch lần này, niềm khao khát được góp sức cùng các đồng nghiệp nơi tuyến đầu trong tôi ngày một lớn. 

Chỉ mong đến ngày có lệnh điều động để bản thân có thể thực hiện được lý tưởng của tuổi trẻ, được cống hiến hết mình cho cuộc chiến chống đại dịch, sớm trả lại cuộc sống bình yên cho dân mình” – BS. Đặng Minh Hiệu chia sẻ.

Thay vì trăn trở cho chuyến công tác dài và còn nhiều thách thức ở phía trước, sự vui vẻ, lạc quan trước giờ lên đường và nụ cười tỏa nắng của bác sĩ Hiệu đã chứng minh cho mọi người thấy bản lĩnh và khát khao cứu người của một nhân viên y tế còn rất trẻ.

Bác sĩ Sài Gòn điển trai cạo sạch tóc, quyết tâm trước giờ lên đường chi viện Bắc Giang chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Bác sĩ Hiệu cùng đồng nghiệp làm nhiệm vụ trong mùa dịch.

Nụ cười ấy còn rạng rỡ hơn khi mới đây, bác sĩ Hiệu đã không ngần ngại “xuống tóc”, như một cam kết sẽ đồng hành lâu dài, khi nào dịch bệnh phức tạp tại Bắc Giang kết thúc thì mới nghĩ đến ngày trở về.

Bỏ đi mái tóc khiến bộ mặt “nam thần” phần nào mất đi vẻ điển trai nhưng trong mắt các đồng nghiệp và người thân, hình ảnh nam bác sĩ từ TP.HCM xung phong chi viện cho Bắc Giang chống dịch COVID-19 đêm nay lại càng đẹp hơn gấp bội.

Bác sĩ Sài Gòn điển trai cạo sạch tóc, quyết tâm trước giờ lên đường chi viện Bắc Giang chống dịch COVID-19 - Ảnh 3.

Nam bác sĩ với nụ cười như “thiên thần” khi cạo sạch mái tóc trước giờ lên đường chống dịch.

Nhìn thấy nụ cười “thiên thần” khi đầu đã không còn sợi tóc nào của đồng nghiệp trẻ ghi lại qua những bức ảnh, PGS.TS.BS. Lê Minh Khôi, Trưởng phòng Khoa học Đào tạo BV ĐHYD xúc động chia sẻ:

“Có những con người bình thường không hoa mỹ, không đao to búa lớn, đã đứng lên trong những thời khắc nguy nan như thế này. Một tấm ảnh hơn ngàn lời nói.

Có lẽ nói nhiều nữa cũng bằng thừa. Nụ cười ấy, ánh mắt ấy, tâm thế hiến dâng ấy đã vượt lên trên tất cả những mỹ từ đẹp đẽ nhất. Cảm ơn em, một người thầy thuốc trẻ trong trăm ngàn người thầy thuốc Việt Nam”.

Bác sĩ Sài Gòn điển trai cạo sạch tóc, quyết tâm trước giờ lên đường chi viện Bắc Giang chống dịch COVID-19 - Ảnh 4.

Bác sĩ Hiệu (bìa trái) và đồng nghiệp thể hiện quyết tâm trước giờ bay đến Bắc Giang.

Bác sĩ Sài Gòn điển trai cạo sạch tóc, quyết tâm trước giờ lên đường chi viện Bắc Giang chống dịch COVID-19 - Ảnh 5.

Bạn bè, đồng nghiệp tự hào tiễn các bác sĩ đi chi viện cho tâm dịch.

21h tối 29/5, BS Đặng Minh Hiệu cùng ThS BS. Huỳnh Phương Nguyệt Anh (khoa Chấn thương chỉnh hình) và ThS.DS. Trương Văn Đạt (Bí thư Đoàn trường ĐHYD TP.HCM) đã lên chuyến bay khẩn trương chi viện cho tâm dịch Bắc Giang, trong sự đưa tiễn bịn rịn nhưng tự hào của mọi người.

Ai cũng tin rằng chuyến đi này của các bác sĩ sẽ là những trải nghiệm không thể quên về những năm tháng đóng góp sức trẻ và chuyên môn để giúp đất nước chiến thắng đại dịch.

Bác sĩ Sài Gòn điển trai cạo sạch tóc, quyết tâm trước giờ lên đường chi viện Bắc Giang chống dịch COVID-19 - Ảnh 6.

Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you