Tuesday, June 15, 2021

Báo gấm xổng chuồng đi lang thang, vườn thú giấu nhẹm suốt một tuần

-

Theo CNN, người dân sống gần Hàng Châu Safari đã phát hiện những con báo gấm vào tuần trước và báo cho cơ quan chức năng. Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy một con báo đi lang thang gần khu biệt thự Jinyuan cao cấp hôm thứ Sáu.

Chính quyền địa phương đã cử đội tìm kiếm và bắt được hai trong số ba con thú xổng chuồng. Chiến dịch tìm kiếm vẫn đang được tiến hành vì một con báo vẫn đang lẩn trốn.

Báo gấm xổng chuồng đi lang thang, vườn thú giấu nhẹm suốt một tuần  - Ảnh 1.

Một con báo gấm sau khi bị bắt. Ảnh: CNN

Trong một tuyên bố hôm thứ Bảy, Hàng Châu Safari cho biết họ “thành thật xin lỗi” vì đã không thông báo cho người dân sớm hơn.Điều đáng nói là, công viên Hàng Châu Safari giấu nhẹm thông tin về vụ việc trong suốt một tuần. Trước đó, nhân viên sở thú thậm chí còn phủ nhận việc báo xổng chuồng.

“Chúng tôi sợ rằng việc thông báo rộng rãi sẽ khiến người dân hoảng loạn.”

Tuyên bố nhấn mạnh những con báo này còn khá nhỏ, nên sẽ không gây nguy hiểm. Phía công viên thừa nhận sai lầm, và sẵn sàng “chấp nhận lời chỉ trích của công chúng”.

Công viên Hàng Châu Safari đã bị đóng cửa trong lúc chính quyền địa phương tiến hành điều tra. Người đứng đầu công viên đã bị cảnh sát tạm giữ.

Hiện chưa rõ những con báo gấm trốn khỏi chuồng bằng cách nào.

Mở cửa vào năm 2002, Công viên Hàng Châu Safari là nơi nuôi nhốt hơn 200 loài động vật, bao gồm cả gấu trúc và voi. Những con báo gấm được nhốt trong khu vực Động vật ăn thịt nguy hiểm.

Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you