Saturday, June 19, 2021

Bắt buộc tiêm vaccine COVID-19, nên hay không? TT Putin lên tiếng sau khi ông Medvedev nói “có thể”

-

Cụ thể, phát biểu trong cuộc họp online hôm 26/5 vừa qua, ông Putin cho biết: “Tôi muốn nhấn mạnh quan điểm của mình một lần nữa. Tôi tin rằng việc tiêm chủng bắt buộc là không phù hợp và không thể được triển khai tại Nga”.

“Người dân cần phải tự nhân thức được sự cần thiết của việc tiêm chủng”, nhà lãnh đạo Nga cho biết – “Mọi người nên hiểu rằng nếu không được tiêm chủng, thì mọi người sẽ phải đối mặt với nguy hiểm nghiêm trọng hoặc thậm chí là tử vong”.

Tổng thống Putin sau đó đã kêu gọi người dân tự quyết định việc đi tiêm vaccine COVID-19 tự nguyện. Hiện tại, Nga đã xác nhận hơn 5 triệu ca nhiễm và hàng trăm ngàn trường hợp tử vong do dịch bệnh.

Ông Putin nói: “Nga đã tạo ra tất cả các điều kiện cần thiết cho việc tiêm chủng trong nước”, và các vaccine của Nga đã được chứng minh là “đáng tin cậy nhất và an toàn nhất”.

Mặc dù ông Putin không trực tiếp đề cập đến tên các loại vaccine “đáng tin cậy nhất và an toàn nhất”, nhưng dữ liệu nghiên cứu cho thấy vaccine Sputnik V của Nga có hiệu quả 91,6% và không cho thấy bất kỳ tác dụng phụ nào đáng kể. Loại vaccine do Viện Gamaleya có trụ sở tại Moskva phát triển đã được phê duyệt tại 66 quốc gia trên thế giới.

Theo dữ liệu chính thức, hơn 11,2 triệu người Nga đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19, trong đó có Tổng thống Putin.

Vấn đề tiêm chủng bắt buộc đã trở thành một chủ đề nóng tại Nga, sau khi cựu Thủ tướng Dmitry Medvedev không loại trừ khả năng này trong một phát biểu tuần trước.

Theo đó, ông Medvedev, hiện là lãnh đạo đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền và giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, bình luận rằng: “Đây là quan điểm của một số tổ chức châu Âu và nó có vẻ khá hợp lý. Hiện tại, Nga đang dựa vào tiêm chủng trên cơ sở tự nguyện; nhưng đôi khi, vì lợi ích an ninh quốc gia và sức khỏe của người dân, việc tiêm chủng có thể được tiến hành theo cách bắt buộc”./.

Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you