Saturday, June 19, 2021

Bệnh nhân COVID-19 tại Campuchia sát hại lính gác rồi bỏ trốn

-

Nguồn tin quân sự huyện Ponhea Krek, Campuchia cho biết, nạn nhân có tên Mean Vay, 29 tuổi, thường trú tại làng Huoch Keut, xã Krek. Nạn nhân là binh sĩ quân đội huyện Ponhea Krek và được giao nhiệm vụ canh gác tại bệnh viện huyện Ponhea Krek.

Nghi phạm sát hại nạn nhân được xác định là Moeun Men, cư dân làng Krapeu Sar, xã Damrel, huyện Ou Raing Ov. Nghi phạm đã nhanh chóng bị bắt sau khi sát hại nạn nhân.

Theo nguồn tin, nghi phạm đã dùng gậy và cuốc đánh vào đầu nạn nhân khi binh sĩ này đang canh gác một mình vào tối 25/5 (giờ địa phương), trong khi các lính gác khác đang dùng bữa.

Trong khi đó, COVID-19 đang có dấu hiệu lây lan rộng trong các nhà tù ở Campuchia. Các nhà chức trách tỉnh Kandal đã phát hiện 249 ca COVID-19 mới trong ngày 25/5, trong đó 106 trường hợp là tù nhân, làm dấy lên mối lo về sự an toàn của các nhà tù có ổ dịch.

Đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Campuchia Li Ailan ngày 26/5 tuyên bố, tình hình dịch COVID-19 tại Campuchia rất đáng lo ngại do sự xuất hiện của loại virus đột biến mới không gây ra các triệu chứng cho bệnh nhân, cùng với đó là một số cá nhân bắt đầu lơ là trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Trong vòng 24 giờ qua, nước này ghi nhận tới 660 trường hợp mắc COVID-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 tại Campuchia lên 26.989 người, với 190 trường hợp đã tử vong. Campuchia đã phải thiết lập các “vùng đỏ” và tăng cường cơ sở cách ly, cũng như cơ sở điều trị, nhằm tránh tình trạng vỡ trận vì dại dịch nguy hiểm này.

Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you