Tuesday, June 15, 2021

Công ty này sẽ trả 1.500 USD cho bạn chỉ cần bạn… ngủ trưa

-


Một công ty ở Mỹ hiện đang có một “công việc trong mơ”. Bạn chỉ cần ngủ trưa mỗi ngày trong vòng 1 tháng và viết lại cảm giác khi ngủ thì sẽ kiếm được mức lương 1.500 đô la.

6 điều nhất định phải tránh khi ngủ, thói quen ngủ
(Ảnh: Shutterstock)

Công ty Each Night chuyên cung cấp thông tin về việc so sánh các loại chăn ga gối đệm đối với giấc ngủ và nghiên cứu ưu nhược điểm của giấc ngủ trưa. Công ty này hiện cần tuyển 5 “người đánh giá giấc ngủ trưa” để họ ghi lại cảm nhận về giấc ngủ trưa của họ.

Công ty này cho biết: “Trong vòng 30 ngày, những ai làm nhiệm vụ ngủ trưa cho chúng tôi sẽ được yêu cầu tham gia nhiều cuộc thực nghiệm nhằm kiểm nghiệm các lý luận khác nhau, ví dụ như: Độ dài giấc ngủ trưa tốt nhất để phục hồi tinh thần, sự ảnh hưởng của giấc ngủ trưa đến mức độ mệt mỏi cả cơ thể cũng như tác động của việc ngủ trưa đến trí nhớ, sức làm việc và khả năng sản xuất.”

Những “người đánh giá giấc ngủ trưa” này còn phải phối hợp với yêu cầu của công ty, tham gia các cuộc họp qua video trực tuyến sau khi ngủ trưa để trình bày cảm nghĩ về giấc ngủ trưa của họ. Các tình nguyện viên có thể đăng ký tham gia thông qua trang chủ của công ty này trước ngày 31/5 (eachnight.com).

Ngoài thông tin tuyển dụng nêu trêu, công ty này còn đưa ra những lợi ích của việc ngủ trưa, trong đó bao gồm giảm áp lực, tăng cường sức sống, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Ngoài ra, công ty này cũng liệt kê những mẹo để có một giấc ngủ trưa đủ chất lượng:

  • Đặt báo thức: Việc đặt báo thức là rất quan trọng nhằm đảm bảo bạn không ngủ quá giờ hoặc có cảm giác mơ màng khi thức dậy do ngủ quá nhiều hoặc quá ít.
  • Tìm một nơi yên tĩnh: Ngủ trưa ở nơi yên tĩnh, tối, không bị làm phiền và có nhiệt độ dễ chịu sẽ giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ
  • Đừng ngủ quá muộn: Ngủ trưa quá muộn sẽ gây khó ngủ vào ban đêm và ảnh hưởng đến hoạt động ngày hôm sau.
  • Để mình có đủ thời gian tỉnh dậy: Sau khi ngủ trưa có thể sẽ có cảm giác rất mệt hoặc thiếu tập trung, lúc này nếu lập tức làm việc có thể sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Vì vậy, bạn nên dành thời gian để cơ thể thích ứng sau khi ngủ dậy.

Thanh Trúc

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Đội quân mua bán lẻ tấn công Wall Street!

Ai cũng thích nghe chuyện những chàng tí...

Hatchepsut- Nữ Pharaoh (Phần 5)

Joyce Tyldesley Trần Quang Nghĩadịch CHƯƠNG 7 SENENMUT, VĨ ĐẠI NHẤT TRONG...

CEO Mike Lindell: “6 tháng nữa, ông Trump sẽ là tổng thống thực sự...

CEO MyPillow Mike Lindell cho biết rằng trước khi...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you