Tuesday, June 15, 2021

Cuộc thi Solve for Tomorrow chính thức trở lại, GenZ mê công nghệ “note” ngay lịch thi và thể lệ để không bỏ lỡ giải thưởng “khủng”

-

Solve For Tomorrow là cuộc thi do Samsung toàn cầu khởi xướng từ năm 2010, nhằm tạo ra sân chơi sáng tạo giúp các em học sinh chủ động tìm tòi, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề liên quan đến địa phương. 

Tới nay, cuộc thi này đã được tổ chức ở 22 quốc gia như Mỹ, Canada, Singapore, Brazil, Việt Nam… với gần 2 triệu học sinh tham gia. Tại Việt Nam, cuộc thi được triển khai từ năm 2019 và nhanh chóng thu hút nhiều người chơi, cụ thể năm 2020, có tới 393 đội từ 143 trường của 14 tỉnh thành tranh tài.

Trong mùa trước, cuộc thi đã để lại dấu ấn với những dự án cho thấy rõ sức sáng tạo, ứng dụng công nghệ của thế hệ trẻ Việt Nam, có tính thực tiễn cao và đóng góp tích cực đối với cộng đồng như: Găng tay robot giao tiếp với người câm; Xe robot thăm dò môi trường; Thiết bị cảnh báo nguy hiểm giao thông ngược chiều ở các góc khuất tầm nhìn; Thiết bị bẫy sâu rầy trên ruộng rau sử dụng năng lượng mặt trời…

Tuy nhiên, Solve For Tomorrow năm nay hứa hẹn sẽ có sự đột phá do một vài thay đổi về đề tài, đối tượng và thể lệ dự thi so với những mùa trước, cùng xem và “note” lại ngày nhé!

Điểm khác biệt của Solve For Tomorrow 2021

Cuộc thi năm nay đã mở rộng đề tài cho các đội thi tìm giải pháp cho những vấn đề thuộc một trong 4 lĩnh vực Xã hội, Môi trường, Giáo dục, Y tế và Sức khỏe. Đặc biệt, chương trình mở cơ hội và tạo điều kiện nhiều hơn cho các em ở vùng sâu vùng xa tiếp cận thi tài.

Chủ đề thiết thực là điểm nhấn của cuộc thi năm nay khi đưa câu chuyện nghiên cứu khoa học và công nghệ đến gần hơn với thực tế cuộc sống. Từ quan sát và trải nghiệm thực tế, học sinh sẽ học hỏi và đề xuất các ý tưởng giúp khai phá bản thân và đóng góp cho cộng đồng.

Cuộc thi Solve for Tomorrow chính thức trở lại, GenZ mê công nghệ “note” ngay lịch thi và thể lệ để không bỏ lỡ giải thưởng “khủng” - Ảnh 1.

Khác với mọi năm, Solve for Tomorrow sẽ chia thành hai bảng, gồm bảng A dành cho các học sinh THCS (từ khối lớp 6 đến khối lớp 9) và bảng B dành cho các em học sinh THPT (từ khối lớp 10 đến khối lớp 12). Tất cả các bạn trẻ đều có quyền tham gia theo nhóm từ 2 đến 4 bạn, tuy nhiên, mỗi nhóm sẽ cần thêm 1 giáo viên hỗ trợ và hướng dẫn trong suốt quá trình dự thi. Một giáo viên có thể tham gia hướng dẫn nhiều đội thi, nhưng một học sinh sẽ chỉ được tham gia vào 1 nhóm thi duy nhất. 

Lịch thi và cơ cấu giải thưởng

Cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 được tổ chức từ ngày 15/4 đến ngày 30/11/2021 với 3 vòng: Vòng sơ khảo – Vòng phát triển sản phẩm – Vòng chung kết.

Vòng sơ khảo sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến. Các đội thi bắt buộc phải tham dự khóa Đào tạo Trực tuyến, sau đó nộp bài thi thông qua website của cuộc thi. Kết quả vòng sơ khảo sẽ được công bố vào ngày 30/7/2021 với tổng cộng 40 đội thi đạt số điểm cao nhất lọt vào vòng trong.

Cuộc thi Solve for Tomorrow chính thức trở lại, GenZ mê công nghệ “note” ngay lịch thi và thể lệ để không bỏ lỡ giải thưởng “khủng” - Ảnh 2.

Với vòng Phát triển Sản phẩm, các đội thi sẽ thực hiện hóa ý tưởng bằng mô hình tài chính địa phương đang sống với chi phí hỗ trợ 10.000.000đ/đội. Sau đó, các đội sẽ quay video thuyết trình về cách hoạt động của ý tưởng (không quá 15 phút). Video này cần quay cận cảnh hình ảnh về sản phẩm cũng như có đầy đủ các thành viên trong đội thi tham gia thuyết trình. Quá trình thực hiện, các đội thi sẽ nhận được hướng dẫn tận tình từ đội ngũ chuyên gia cố vấn từ Samsung thông qua các nền tảng giao tiếp trực tuyến.

Video thuyết trình sau đó được gửi về BTC kèm bản giới thiệu đội thi và tài liệu hướng dẫn về sản phẩm qua hòm thư trước 23h59p ngày 15/10/2021. Kết quả sau đó sẽ được thông báo vào ngày 27/10/2021 với 20 đội đạt điểm số cao nhất.

Các đội lọt vào vòng Chung kết sẽ có 1 tháng để hoàn thiện sản phẩm của mình, sau đó tới tham dự đêm chung kết vào ngày 28/11/2021 để thuyết trình, trưng bày mô hình sản phẩm và trả lời các câu hỏi từ Ban giám khảo. Tại đây, Ban giám khảo cũng sẽ tìm ra đội chiến thắng và trao giải cho các bài xuất sắc nhất.

Cuộc thi Solve for Tomorrow chính thức trở lại, GenZ mê công nghệ “note” ngay lịch thi và thể lệ để không bỏ lỡ giải thưởng “khủng” - Ảnh 3.

Tổng giải thưởng của cuộc thi năm nay lên đến hơn 1 tỷ đồng với nhiều hạng mục giải thưởng hấp dẫn dành cho trường học, giáo viên và học sinh:

6 giải thưởng: mỗi giải là 01 sản phẩm Samsung trị giá 15.000.000 đồng dành cho các tỉnh/thành phố có tỷ lệ giáo viên và học sinh tham gia đào tạo trực tuyến cao nhất.

20 giải: mỗi giải là 01 sản phẩm Samsung trị giá 10.000.000 đồng dành cho các trường có tỉ lệ giáo viên và học sinh tham gia hoàn thành đào tạo trực tuyến cao nhất.

250 giải: mỗi giải là 01 sản phẩm Samsung trị giá 1.000.000 đồng dành cho các giáo viên và học sinh hoàn thiện khoá học trực tuyến với điểm số cao nhất và có thời gian hoàn thành sớm nhất.

2 Giải Nhất (01 đội THCS & 01 đội THPT): mỗi giải là 01 sản phẩm Samsung trị giá 15.000.000 đồng dành cho mỗi thí sinh và giáo viên hướng dẫn của đội chiến thắng hạng mục giải thưởng tương ứng.

2 Giải Nhì (01 đội THCS & 01 đội THPT): mỗi giải là 01 sản phẩm Samsung trị giá 10.000.000 đồng dành cho mỗi thí sinh và giáo viên hướng dẫn của đội chiến thắng hạng mục giải thưởng tương ứng.

6 Giải Ba (03 đội THCS & 03 đội THPT): mỗi giải là 01 sản phẩm Samsung trị giá 7.000.000 đồng dành cho mỗi thí sinh và giáo viên hướng dẫn của đội chiến thắng hạng mục giải thưởng tương ứng.

10 Giải Cộng đồng (05 đội THCS & 05 đội THPT): mỗi giải là 01 sản phẩm Samsung trị giá 5.000.000 đồng dành cho mỗi thí sinh và giáo viên hướng dẫn của đội chiến thắng hạng mục giải thưởng tương ứng.

Qua cuộc thi, Samsung kỳ vọng đào tạo nên thế hệ trẻ Việt Nam sáng tạo ở lĩnh vực phát triển sản phẩm, các lĩnh vực mang tính công nghệ và sáng tạo, tạo tiền đề để Việt Nam có thể đi trước đón đầu với những thay đổi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Long
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you