Wednesday, June 16, 2021

Điện Kremlin chính thức thông báo về cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Biden

-

Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden, sẽ diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ) vào ngày 16/6. Thông tin này được Điện Kremlin công bố ngày 25/5.

Thông báo chính thức của điện Kremlin cho biết: “Theo thỏa thuận đã đạt được, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ hội đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 16/6”.

Theo thông báo, tại cuộc họp sắp tới, các nhà lãnh đạo của Liên bang Nga và Mỹ sẽ thảo luận về về thực trạng và triển vọng phát triển hơn nữa quan hệ Nga-Mỹ, các vấn đề ổn định chiến lược, cũng như các vấn đề thời sự trong chương trình nghị sự quốc tế, bao gồm cả sự tương tác trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 và giải quyết các xung đột khu vực.

Trong ngày 25/5, chính phủ Mỹ đã ra thông báo tương tự, xác nhận về thời gian, địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden. Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa nguyên thủ Nga – Mỹ kể từ khi ông Biden nhậm chức Tổng thống thứ 46 của Mỹ. Chuyến đi đến Geneva cũng sẽ đánh dấu chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo Nga kể từ tháng 1/2020, khi ông đến thăm Israel và Palestine./.

theo VOV

Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Cuộc gặp Biden-Putin: Nhiều bất đồng, ít kỳ vọng

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga...

Texas thông qua dự luật cấm dạy lý thuyết chủng tộc phê phán trong...

Thượng viện Texas hôm thứ Bảy (22/5) đã thông...

23/05/1945: Heinrich Himmler tự sát

Nguồn: Nazi SS Chief Heinrich Himmler dies by suicide,...

‘Ôn dịch có mắt’ là chỉ điều gì?

Mục lục bài viết Chiết Tây Chiết Đông khác...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you