Monday, August 2, 2021

Mick Mulvaney: Kế hoạch Thuế và chi tiêu của ông Biden ‘rất nguy hiểm’

-

Cựu Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Mick Mulvaney cảnh báo hôm thứ Hai (10/5), các kế hoạch chi tiêu và thuế của ông Joe Biden đang dẫn Hoa Kỳ đến một tình trạng “rất nguy hiểm”.

Embed from Getty Images

Quyền tham mưu trưởng dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump nói với người dẫn chương trình Maria Bartiromo của Fox Business: “Chúng ta đang tiến vào một vùng lãnh thổ chưa từng được thám hiểm, và đó là lý do mà Đảng Dân chủ đang cố thúc đẩy chúng ta.”

Chính quyền Biden đang trên đà thúc đẩy kế hoạch chi tiêu hơn 6 nghìn tỷ đô la, trong đó có kế hoạch cứu trợ COVID trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la đã được thông qua hồi tháng 1; kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá, 2,3 nghìn tỷ đô la hiện đang kỳ vọng thông qua và kế hoạch gia đình trị giá 1,8 nghìn tỷ đô la.

Ông Mulvaney cho rằng, Đảng Dân chủ có thể sẽ không dành được phiếu bầu tại Thượng viện cho kế hoạch chi tiêu của mình, nhưng “họ có khả năng thúc đẩy lạm phát và tôi cho rằng chúng ta đang tiến đến điều đó”.

Các nhà lãnh đạo Quốc hội sẽ gặp nhau tại Nhà Trắng trong tuần này để thảo luận về các kế hoạch chi tiêu, và ông Mulvaney cho biết, các đảng viên Cộng hòa có thể sẽ có “rất nhiều” cách phản ứng, phụ thuộc vào việc Biden xử lý cuộc họp.

“Tôi đã tham gia một số cuộc họp của lưỡng đảng khi tôi ở Hạ viện,” ông nói. “Chúng tôi đã gặp Tổng thống (Barack) Obama và cuộc họp không hề diễn ra một cách tốt đẹp.”

Ông Mulvaney kể lại, ông Obama chỉ muốn nói với các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện về những gì họ đang làm sai, và cần phải thay đổi điều đó như thế nào. Tuy nhiên, ông nói thêm, cựu Tổng thống Trump, trong các cuộc gặp tương tự với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện khi đó là Chuck Schumer vẫn luôn “quan tâm đến những gì đảng Dân chủ nói”.

Ông Mulvaney nói: “Tôi không biết Tổng thống Biden sẽ thế nào. Tôi không biết liệu Tổng thống Biden điều hành các cuộc họp sẽ thế nào… Tôi thật sự rất hiếu kỳ muốn biết Tổng thống Biden – với tư cách là người lãnh đạo của quốc gia, một người đã lên truyền hình nói rằng ông ấy muốn đại diện cho tất cả mọi người – muốn biết cách ông ấy dẫn dắt cuộc họp… Liệu họ có phớt lờ những người Cộng hòa sang một bên và tự mình làm mọi thứ họ có thể không? Tôi e rằng họ sẽ chọn cách tự làm mọi thứ, bởi tôi hiểu chút ít về cách hoạt động của Washington. Nhưng quả bóng lúc này đang ở phía của Tổng thống Biden.”

Ông Mulvaney cũng thảo luận về báo cáo việc làm tuần trước, theo đó cho biết chỉ có 266.000 việc làm được bổ sung, trong khi Phố Wall dự kiến ​​là 1 triệu việc làm.

Báo cáo này cho thấy, quốc gia phải bắt đầu đặt câu hỏi về khoản bổ sung 300 đôla/người từ chính phủ liên bang cho chi phí thanh toán thất nghiệp hàng tuần của tiểu bang, ông Mulvaney nhận xét.

“Điều đó liệu có thể vĩnh viễn hay không? Tôi đoán là những người bạn Đảng Dân chủ của tôi mong muốn như vậy.”

Ông cho biết thêm, không ai nói về việc thay đổi loại bảo hiểm thất nghiệp đã có trong nhiều năm, mà chỉ nói về việc loại bỏ các khoản phụ trội đã được chấp thuận để bổ sung chi trả trong đại dịch COVID.

Ông Mulvaney kết luận: “Nếu các bạn trả tiền cho mọi người vốn không làm việc, họ sẽ càng không làm việc nữa.”

Minh Ngọc (Theo Newsmax)TrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you