Monday, August 2, 2021

Mỹ: Hệ thống dẫn nhiên liệu Colonial Pipeline bắt đầu hoạt động trở lại

-

Colonial Pipeline, nhà điều hành mạng lưới đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất nước Mỹ, đã đang bắt đầu tiến trình khởi động lại hoạt động cung ứng tới các đối tác ở Bờ Đông sau khi phải tạm đóng cửa 6 ngày.

Embed from Getty Images

Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm hôm 12/5 là người đầu tiên loan báo trên Twitter về kế hoạch hoạt động lại của Colonial Pipeline sau khi bà nói chuyện với giám đốc điều hành của công ty năng lượng này.

Ít phút sau đó, công ty Colonial Pipeline đã xác nhận họ “đã bắt đầu khởi động lại” vào 5 giờ chiều ngày 12/5 (giờ miền Đông nước Mỹ). Tuy nhiên, công ty này cảnh báo rằng sẽ phải mất vài ngày để hoạt động vận chuyển nhiên liệu dùng trong giao thông vận tải quay trở lại trạng thái bình thường.

Trong tiến trình khởi động lại dịch vụ, một số thị trường phụ thuộc vào nguồn cung từ công ty Colonial Pipeline có thể sẽ gặp phải tình trạng “gián đoạn dịch vụ không liên tục”.

Hệ thống đường ống dài 5.500 dặm của Colonial Pipeline bình thường vận chuyển hơn 2,5 triệu thùng nhiên liệu xăng, dầu diesel và dầu máy bay mỗi ngày từ Bờ Vịnh đến miền Nam và Bờ Đông nước Mỹ. Số nhiên liệu do Colonial Pipeline vận chuyển chiếm gần một nửa nguồn cung nhiên liệu của Bờ Đông.

Công ty Colonial Pipeline đã phải tạm dừng hệ thống đường ống dẫn nhiên liệu vào tối thứ Sáu tuần trước để tiến hành điều tra về nguyên nhân của cuộc tấn công mạng. Việc đóng cửa tạm thời này đã gây ra tình trạng thiếu xăng tại miền Đông Nam nước Mỹ. Các lái xe tại đây đã phải tích trữ nhiên liệu và giá xăng tại trạm xăng tăng cao.

Theo Washington Post, công ty Colonial Pipeline sẽ khởi động lại hệ thống đường ống mà không cần phải trả tiền chuộc cho những kẻ tấn công mạng tống tiền.

Giới chức Mỹ cáo buộc nhóm tin tặc được gọi là DarkSide đã xâm nhập trái phép vào các mạng máy tính của công ty Colonial Pipeline bằng mã độc tống tiền. Đây là vụ tấn công mạng thành công và đáng chú ý nhất vào hệ thống cơ sở hạ tầng của Mỹ từ trước tới nay.

Như Ngọc (Theo Washington Examiner)

TrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you