Sunday, June 20, 2021

Rộ tin Ấn Độ xô xát với Trung Quốc ở biên giới khi đang gồng mình chống “bão” Covid-19

-

Bài báo của The Hindu dẫn nguồn tin chính phủ giấu tên tuyên bố rằng quân đội Ấn Độ và Trung Quốc trong tháng này, ở khu vực cấm tuần tra tại Thung lũng Galwan ở Đông Ladakh.

Bài báo viết: “Sau khi vùng cấm tuần tra được vạch ra vào năm ngoái, hai bên thỉnh thoảng tiến hành trinh sát để xem liệu bên kia có vượt qua ranh giới hay không. Các cuộc tuần tra thường xảy ra và những thời điểm khác nhau. Tuy nhiên, vào một hôm, quân đội Trung và Ấn cùng tới khu vực vào cùng một thời điểm, và xô xát nhỏ đã diễn ra,” tờ TfiPost trích dẫn lại.

Rộ tin Ấn Độ xô xát với Trung Quốc ở biên giới khi đang gồng mình chống bão Covid-19 - Ảnh 1.

Bài báo của The Hindu. Ảnh: TfiPost

Tuy nhiên, quân đội Ấn Độ đã nhanh chóng vào cuộc trước khi bài báo chưa được xác thực gây ra hậu quả nghiêm trọng.

“Không có tranh chấp nào giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc ở Thung lũng Galwan trong tuần đầu tiên của tháng 5/2021 như báo chí đưa tin. Bài báo dường như đã được viết ra bởi những nguồn có thể đang cố gắng làm trật bánh quá trình giải quyết sớm các vấn đề ở Đông Ladakh,” Quân đội cho biết trong một tuyên bố.

Quân đội cũng nói thêm rằng đội ngũ truyền thông đã được yêu cầu xác thực các thông tin liên quan đến quân đội Ấn Độ từ những nguồn có thẩm quyền chứ không phải từ những bên thứ ba.

Trước đó, India Today cho biết, Quân Giải phóng nhân dân (PLA) đã triển khai rầm rộ binh lính đến gần các khu vực huấn luyện tại tiền tuyến ở khu vực biên giới Trung Quốc-Ấn Độ tại Ladakh. Động thái này diễn ra khi đại dịch Covid-19 hoành hành ác liệt tại đất nước.

Thời báo Hoàn Cầu (Trung Quốc) ngày 20/5 dẫn nguồn tin Ấn Độ nói rằng việc quân đội Trung Quốc bố trí binh lực dọc biên giới vào mùa hè đã là thông lệ và luôn nằm trong phạm vi cho phép của thỏa thuận song phương.

Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you