Saturday, June 19, 2021

Sự tái bùng phát Covid-19 ở châu Á không phải nỗi lo lớn

-

Đi cùng với nhận định này, Peng nói rằng các nhà đầu tư có thể theo đuổi những cổ phiếu đã bị bán tháo mà chưa tăng trở lại, chẳng hạn như cổ phiếu hàng không, các công ty du lịch hoặc giải trí. Ngay khi đợt bùng phát dịch bệnh này được kiểm soát, Peng nhấn mạnh kinh tế châu Á sẽ trở lại quỹ đạo.

“Chính vì thế, tôi nghĩ rằng chúng ta không cần phải lo lắng quá nhiều”, Peng nói thêm.

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, các nền kinh tế châu Á, từ Nepal đến Malaysia hay Đài Loan đều đang đứng trước đợt bùng phát dịch bệnh kỷ lục với số ca mắc Covid-19 nhiều chưa từng có trong vài tuần qua. Ấn Độ thì vẫn đang loay hoay trong đợt bùng phát dịch tồi tệ với số ca mắc mới lên tới hàng trăm nghìn mỗi ngày.

Ngoài tình hình chung, Peng cũng nói rằng cổ phiếu công nghệ Trung Quốc đã kém hấp dẫn, nhất là khi chúng nằm dưới sự theo dõi của các cơ quan quản lý. Tuy nhiên, ông lại tỏ ra lạc quan với thị trường hàng hóa, nhất là do nhu cầu lớn từ Trung Quốc, Mỹ và châu Âu.

“Nhu cầu với hàng hóa sẽ tiếp tục gia tăng ở những quốc gia đang tiến tới đạt miễn dịch cộng đồng. Vì vậy, tôi nghĩ rằng khi thị trường toàn cầu đang tiếp tục phục hồi, thì trường hàng hóa không có gì đáng phải lo lắng vào lúc này”, Peng nhấn mạnh.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Romano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you