Wednesday, June 16, 2021

Tin vui: USB-C sắp được nâng cấp công suất lên 240W, đủ cung cấp năng lượng cho máy tính xách tay

-

Được công bố trong bản cập nhật được đăng lên trang web Diễn đàn Người triển khai USB (USB-IF), bản phát hành đặc tả về phiên bản USB-C 2.1 mới đã cung cấp thông tin chi tiết về giao thức sắp tới, bao gồm các yêu cầu phần cứng, các hạn chế và khả năng tương tác với những công nghệ khác.

Theo ghi nhận của CNET, phiên bản 2.1 của tiêu chuẩn này sẽ giới thiệu một tùy chọn công suất cung cấp năng lượng 240W, được gọi là Phạm vi công suất mở rộng (Extended Power Range – EPR). Hiện tại, USB-C phiên bản 2.0 đạt công suất tối đa là 100W. Phần năng lượng tăng lên sẽ cho phép cổng kết nối này xuất hiện nhiều thiết bị ngoại vi hơn, bao gồm màn hình 4K, máy tính xách tay chơi game, máy in và nhiều hơn thế nữa.

Theo tài liệu của USB-IF, các loại cáp hỗ trợ EPR sẽ được yêu cầu đánh dấu với các biểu tượng đặc biệt. Điều này nhằm giúp người dùng cuối có thể xác nhận trực quan rằng loại cáp đó hỗ trợ công suất tối đa 240W.

Tin vui: USB-C sắp được nâng cấp công suất lên 240W, đủ cung cấp năng lượng cho máy tính xách tay - Ảnh 1.

Ban đầu được thiết kế để hợp lý hóa việc truyền dữ liệu, giao thức USB đã biến thành một tiêu chuẩn phổ biến mở rộng các giao tiếp hệ thống. Nó tỏ ra hữu ích để sạc điện thoại khi cuộc cách mạng di động bắt đầu, mở đường cho việc sử dụng nó để cung cấp năng lượng, không chỉ là dữ liệu. Tùy chọn mở rộng phạm vi công suất 240W có nghĩa là giao thức USB có thể mở rộng phạm vi sử dụng của nó một lần nữa.

Apple, nổi tiếng với việc sử dụng các tiêu chuẩn kết nối của riêng mình, đã cởi mở hơn trong việc áp dụng kết nối USB trong các bản sửa đổi phần cứng gần đây nhất của mình. Ví dụ, iPad Pro đã chuyển sang USB-C vào năm 2018, trong khi lô máy Mac M1 đầu tiên của công ty là những chiếc đầu tiên tích hợp USB 4 .

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, trong khi các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác đang chuyển sang USB mới nhất, Apple dự kiến ​​sẽ không sớm đạt được bước nhảy vọt này. Ngoài áp lực thị trường, Kuo nhận thấy các vấn đề kỹ thuật tiềm ẩn liên quan đến chống thấm nước và nó có thể ảnh hưởng tới cả hệ thống tiêu chuẩn Made for iPhone của Apple.

Long
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Cuộc gặp Biden-Putin: Nhiều bất đồng, ít kỳ vọng

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga...

Texas thông qua dự luật cấm dạy lý thuyết chủng tộc phê phán trong...

Thượng viện Texas hôm thứ Bảy (22/5) đã thông...

23/05/1945: Heinrich Himmler tự sát

Nguồn: Nazi SS Chief Heinrich Himmler dies by suicide,...

‘Ôn dịch có mắt’ là chỉ điều gì?

Mục lục bài viết Chiết Tây Chiết Đông khác...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you