Saturday, July 31, 2021

Bạn có thể mua nhà ở 6 nơi này với giá của 1 miếng pizza

-


Bạn muốn có một ngôi nhà nhỏ ấm cúng hay một dinh thự khổng lồ gần biển và… miễn phí? 

Nhắc đến mua bất động sản, rất nhiều người đều thấy lo sợ bởi mức chi phí khổng lồ. Tuy vậy, một số nơi trên thế giới lại bán một ngôi nhà với giá chỉ 1 đô la, thậm chí miễn phí. Bạn đã sẵn sàng mua chưa?

1. Sambuca, Ý

Nước Ý đã tạo ra một “vụ nổ lớn” trên thị trường bất động sản khi bán hàng loạt ngôi nhà với giá chỉ 1 đô la. Những ngôi nhà này đều nằm ở vùng có rất ít người dân. Nhiều người trẻ từ khắp nơi trên thế giới đã đồng ý mua nhà và chuyển về đây sống. 

Sambuca là một trong nhiều ngôi làng của Ý đang bán nhà với giá 1 đô. Tuy vậy, bạn phải cam kết biến ngôi nhà trở nên đẹp đẽ trong vòng 3 năm. Dự kiến bạn sẽ phải chi ít nhất 15.000 đô la (347,6 triệu đồng) cho việc cải tạo.

mua nhà
(Ảnh: Shutterstock)

  • Thị trấn “không COVID-19” ở Ý rao bán nhà với giá 1 Euro
  • Thị trấn lịch sử ở Italy rao bán nhà với giá 1 Euro

2. Roubaix, Pháp

Nếu bạn thích nước Pháp thì thị trấn nhỏ Roubaix nằm ở phía bắc nước Pháp chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo. Thị trấn gần Bỉ này có nền kinh tế ổn định và đang phát triển nhanh chóng nên chính quyền địa phương muốn thu hút thêm nhiều dân cư. Tại đây, bạn có thể mua một ngôi nhà nhỏ trong khu công nghiệp với giá chỉ 1 đô la. Người mua phải sống trong ngôi nhà này ít nhất 5 năm và phải tự bỏ ra chi phí cải tạo.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Roubaix (@roubaix.fr) on

3. Tokyo, Nhật Bản

Ngay cả một đất nước có vấn đề về dân số quá đông cũng có thể có rất nhiều căn nhà trống! Người dân Tokyo sẵn sàng tặng nhà miễn phí hoặc gần như miễn phí cho người khác, đơn giản vì họ không cần nữa. Ở Tokyo, những ngôi nhà đã từng xảy ra tội ác hoặc thảm họa được cho là sẽ mang lại điều xui rủi nên bạn có thể mua chúng với giá rất rẻ. Niềm tin này lan rộng khắp Nhật Bản, vì vậy Tokyo không phải là thành phố duy nhất ở đất nước này bạn có thể mua một ngôi nhà với giá rẻ đến kỳ lạ.

Người Nhật còn tạo ra một thị trường trực tuyến đặc biệt về các bất động sản bỏ hoang tên là Akiya. Tại đây, bạn có thể trở thành chủ sở hữu một ngôi nhà miễn phí hoặc chỉ cần trả một mức giá rất thấp.

mua nhà
(Ảnh: Pixabay)

4. Okutama, Nhật Bản

Okutama là một trong nhiều “thành phố ma” ở Nhật Bản. Đến sống ở đây, bạn sẽ được tận hưởng thiên nhiên thanh bình và sự tĩnh lặng. Chính quyền địa phương nhận thấy nhiều người trẻ tuổi có nhu cầu tìm hiểu về nơi xa xôi này nên đã tạo ra một chương trình đặc biệt bán nhà rẻ. Yêu cầu để được sống ở đây là bạn phải ít hơn 43 tuổi và sẽ sống ít nhất 22 năm trong đó.

mua nhà
(Ảnh: Shutterstock)

5. Liverpool, Vương quốc Anh

Vấn đề “nhà không có người ở” cũng tồn tại ở Anh. Mặc dù đất nước này phát triển nhanh chóng nhưng ngày càng nhiều cư dân chuyển đến thủ đô để xây dựng một sự nghiệp thành công.

Theo thống kê, ở Anh có khoảng 200.000 ngôi nhà đã bị bỏ hoang trong ít nhất 6 tháng. Hầu hết những ngôi nhà này đều bị tầng lớp lao động bỏ hoang trong những năm thất nghiệp ở thập niên 70, 80 và 90. Chính phủ đang cố gắng khiến người dân chuyển đến ngoại ô Liverpool bán những ngôi nhà bỏ hoang với giá chỉ 1 đô la. Tuy nhiên, quy tắc mua nhà khá nghiêm ngặt. Ngôi nhà 1 đô đó phải là giao dịch mua bất động sản đầu tiên của bạn. Ngoài ra, bạn cần phải là cư dân của thành phố và sống trong ngôi nhà mới đó ít nhất 5 năm. Ngoài ra, bạn phải thực hiện việc cải tạo theo tiêu chuẩn của thành phố.

(Ảnh: Pixabay)

6. Candela, Ý

Chính quyền Candela sẵn sàng trả 2.000 đô la (46,3 triệu đồng) nếu bạn chuyển đến thị trấn của họ. Các nhà chức trách phải thực hiện một động thái tuyệt vọng để cứu thị trấn khỏi cảnh bị bỏ hoang hoàn toàn. Năm 1990, họ có 9.000 cư dân nhưng đến năm 2019 chỉ còn 2.700 người. 

Một lượng lớn cư dân rời khỏi thị trấn để tìm kiếm nhiều cơ hội tốt đẹp hơn. Ngược lại, kinh tế của thị trấn ngày càng xuống dốc, tỷ lệ thất nghiệp tăng lên. Các nhà chức trách tin rằng có thể khôi phục thị trấn trở lại như xưa.

(Ảnh: Shutterstock)

Nếu muốn chuyển đến Candela, bạn cần phải trở thành thường trú nhân của thị trấn và có thu nhập ít nhất 7.500 đô la (174 triệu đồng) mỗi năm. Nếu đến một mình, bạn được nhận 800 đô la (18,5 triệu đồng), còn đến cùng gia đình, bạn được nhận 2.000 đô la (46,3 triệu đồng VNĐ).

Theo Bright Side
Minh MinhPhát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you