Wednesday, June 16, 2021

Bộ trưởng Năng lượng: Kẻ thù của Mỹ có khả năng đóng cửa hệ thống lưới điện quốc gia

-

Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm cảnh báo, kẻ thù của Hoa Kỳ có khả năng can thiệp vào hệ thống lưới điện quốc gia của nước này.

Embed from Getty Images

Hôm Chủ nhật (6/6), trong cuộc phỏng vấn với Jake Tapper của CNN, khi được hỏi liệu kẻ thù của nước Mỹ có khả năng đóng cửa hệ thống lưới điện quốc gia của nước này hay không, Bộ trưởng Granholm đã xác nhận mối đe dọa này.

Vị bộ trưởng khẳng định: “Có thể, họ có khả năng. Tôi nghĩ có rất nhiều đối tượng xấu đang cố gắng [làm điều đó]. Thậm chí trong khi chúng ta nói chuyện, có hàng nghìn cuộc tấn công vào mọi phương diện trong lĩnh vực năng lượng và khu vực tư nhân nói chung.”

Phát biểu của bà Granholm được đưa ra sau hai cuộc tấn công mạng lớn vào các công ty khổng lồ của Mỹ, bao gồm cuộc tấn công làm đóng cửa hệ thống đường ống dẫn dầu lớn nhất của Hoa Kỳ Colonial Pipeline. Hệ thống này đã phải ngừng hoạt động trong sáu ngày vào tháng 5 sau khi bị tấn công bằng ransomware (phần mềm tống tiền). Đầu tháng này, nhà cung cấp thịt lớn nhất thế giới JBS USA cũng đã đóng cửa tất cả các nhà máy sản xuất thịt bò tại Mỹ của mình sau khi bị tấn công mạng.

Chính quyền Biden đang nỗ lực tìm ra các giải pháp để khắc phục các lỗ hổng trong phần mềm mạng sau sự gia tăng của các cuộc tấn công như vậy. Nhiều cuộc tấn công trong số đó được truy vết có nguồn gốc từ Nga.

Tuần trước, Nhà trắng nhấn mạnh rằng chính quyền và chính phủ liên bang đang “hợp tác với các đối tác cùng chí hướng trên toàn thế giới để phá vỡ và ngăn chặn các tác nhân ransomware”, đồng thời cũng chỉ ra trách nhiệm của khu vực tư nhân trong việc chống lại các cuộc tấn công mạng.

Hôm thứ Sáu (4/6), Giám đốc FBI Christopher Wray đã so sánh việc gia tăng các cuộc tấn công ransomware với các mối đe dọa do vụ tấn công khủng bố ngày 11/9 gây ra.

Cơ quan FBI của ông Wray đang điều tra 100 loại ransomware khác nhau. Ông Wray nói với Watt Street Journal rằng có “rất nhiều điểm tương đồng” giữa việc gia tăng tấn công mạng bằng ransomware với vụ tấn công khủng bố ngày 11/9. Vị giám đốc của FBI kêu gọi sự chia sẻ trách nhiệm trong việc chống lại vấn đề này, khuyến khích sự hợp tác giữa khu vực công và tư.

Nhật Minh (Theo CNN)TrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Cuộc gặp Biden-Putin: Nhiều bất đồng, ít kỳ vọng

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga...

Texas thông qua dự luật cấm dạy lý thuyết chủng tộc phê phán trong...

Thượng viện Texas hôm thứ Bảy (22/5) đã thông...

23/05/1945: Heinrich Himmler tự sát

Nguồn: Nazi SS Chief Heinrich Himmler dies by suicide,...

‘Ôn dịch có mắt’ là chỉ điều gì?

Mục lục bài viết Chiết Tây Chiết Đông khác...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you