Saturday, July 31, 2021

Hạt Maricopa sẽ hoàn thành kiểm phiếu lại bằng tay vào ngày 26/6

-

Các quan chức Arizona phụ trách cuộc thanh tra bầu cử tại Hạt Maricopa cho biết giai đoạn kiểm lại bằng tay 2,1 triệu phiếu bầu sẽ được hoàn thành vào ngày 26/6 và các bên tham gia kiểm phiếu sẽ có một tuần tiếp theo để soạn thảo báo cáo về những phát hiện được.

Embed from Getty Images

Theo The Epoch Times, công việc kiểm lại bằng tay phiếu bầu tại Hạt Maricopa, bang Arizona do công ty Cyber Ninjas có trụ sở tại Florida chịu trách nhiệm chính đã gần như hoàn thành từ đầu tuần này, chỉ còn lại khoảng hơn 100 phiếu bầu chữ nổi chưa được kiểm.

Các thanh tra viên đang chuyển tiếp sang việc thực hiện các biện pháp đánh giá lá phiếu sau khi đã gần như hoàn thành việc kiểm đếm.

Ông Ken Bennett, cựu Bộ trưởng Nội vụ Arizona và là người liên lạc chính của cuộc thanh tra bầu cử tại Hạt Maricopa lần này, tuần trước đã nói với The Epoch Times rằng đội ngũ thanh tra đang xem xét “mọi thứ liên quan đến việc liệu phiếu bầu có phải là phiếu thật hay không”.

Công việc xác thực phiếu bầu bao gồm: kiểm tra các nếp gấp có giống như chúng đã được gấp để cho vào bì thư gửi đi hay không; sử dụng camera phóng đại để xác định liệu các dấu tích trên lá phiếu có được đánh hợp lý; và kiểm tra xem phiếu được điền bằng tay hay bằng máy.

Các thanh tra viên bầu cử cũng sẽ đếm lại một số thùng phiếu theo mẫu ngẫu nhiên để so sánh với số liệu ban đầu, ông Randy Pullen, cựu chủ tịch Đảng Cộng hòa Arizona và đang là một phát ngôn viên khác cho cuộc thanh tra bầu cử, đã nói với báo giới.

Ông Pullen từ chối ước tính hiện còn bao nhiêu lá phiếu chưa được kiểm lại. Nhưng với tốc độ kiểm phiếu hơn 100.000 phiếu/ngày, các thanh tra viên dự đoán sẽ hoàn thành giai đoạn này vào ngày 26/6, theo tuyên bố của đội ngũ của ông Bennett đưa ra hôm 16/6.

Công việc kiểm lại phiếu tại Hạt Maricopa, hạt có dân số đông nhất bang Arizona được thực hiện theo yêu cầu của Thượng viện tiểu bang và diễn ra tại Nhà thi đấu thể thao Veterans Memorial Coliseum tại Phoenix từ tháng Tư.

Sau khi hoàn thành kiểm lại phiếu, các thanh tra viên dự kiến sẽ mất thêm khoảng 1 tuần để soạn thảo báo cáo về những gì họ đã phát hiện được.

Theo ông Bennett, đội ngũ thanh tra vẫn đang kiểm tra dữ liệu lấy ra từ các máy bỏ phiếu đã được sử dụng trong cuộc bầu cử 2020 tại Hạt Maricopa.

Ông Bennett cho biết Thượng viện Arizona vẫn chưa đưa ra quyết định về việc có thực hiện đề xuất kiểm phiếu qua hình ảnh phiếu bầu do một công ty phi lợi nhuận có trụ sở tại California thực hiện hay không.

Nếu đề xuất nêu trên được tiến hành, Thượng viện Arizona sẽ có ba số liệu khác nhau để so sánh, gồm: số liệu kiểm phiếu ban đầu, số liệu kiểm phiếu lại bằng tay, và số liệu kiểm phiếu bằng hình ảnh phiếu.

Thượng viện Arizona từ tháng 12/2020 đã ra lệnh thực hiện cuộc thanh tra bầu cử tại Hạt Maricopa với lý do công chúng quan ngại về cách thức tổ chức cuộc bầu cử này.

Các thượng nghị sĩ Arizona đã cam kết họ sẽ sử dụng các phát hiện được sau cuộc thanh tra bầu cử này để đề xuất các dự luật liêm chính bầu cử tương lai.

Xuân ThànhTrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you