Sunday, August 1, 2021

KHẨN: Chiến sĩ chữa cháy và 6 người trong gia đình dương tính SARS-CoV-2, PC07 đề nghị bệnh viện hỗ trợ chống dịch

-

Ngày 17/6, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP.HCM (PC07) đã có báo cáo khẩn về trường hợp cán bộ chiến sĩ (CBCS) có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Đó là trường hợp của Đại úy N.T.K., cán bộ Đội công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ sống tại Khu dân cư Nam Long, phường An Lạc (quận Bình Tân).

Qua điều tra, khu vực cách nhà anh K. 500m được phong tỏa từ ngày 8/6/2021.

Đến 17 giờ 30 phút ngày 12/6 2021, địa phương mở rộng khu vực phong tỏa, trong đó có nhà đồng chí K..

Trong thời gian từ ngày 1/6 đến 12/6/2021, anh K. đi làm tại cơ quan và về nhà, có tiếp xúc với đồng nghiệp.

Từ ngày 13/06/2021 đến nay, anh K. ở nhà trong khu vực phong tỏa.

KHẨN: Chiến sĩ chữa cháy và 6 người trong gia đình dương tính SARS-CoV-2, PC07 đề nghị bệnh viện hỗ trợ chống dịch - Ảnh 1.

Phun khử khuẩn tại khu vực có dịch COVID-19 ở TP.HCM.

Trong thời gian từ ngày 1-12/6, vợ và cháu của anh K. có tiếp xúc mua hàng với người bán tạp hóa và người bán thịt heo gần nhà (2 trường hợp này nghi nhiễm và đã được đưa đi cách ly tập trung).

Ngày 11/6/2021, vợ anh K. có biểu hiện sốt, ho. Đến ngày 14/6/2021 có biểu hiện mất khứu giác, 2 con của anh cũng có biểu hiện sốt.

Tối ngày 15/6/2021, gia đình anh K. được lấy mẫu xét nghiệm. Đến ngày 17/6/2021, Trung tâm Y tế quận Bình Tân thông báo 7 người trong gia đình anh K. đều dương tính SARS-CoV-2.

Sau khi nhận tin báo từ anh K. về kết quả xét nghiệm, Phòng PC07 đã triển khai kích hoạt công tác phòng chống dịch với mức độ cao nhất và báo cáo cho Bệnh viện (BV) Công an Thành phố, Ban Giám đốc Công an TP.HCM.

Phòng PC07 đã triển khai tạm phong tỏa trụ sở (258 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1), không cho CBCS ra ngoài và không tiếp người dân đến liên hệ công tác.

Ngoài ra thông báo cho tất cả CBCS đang làm việc tại cơ quan không được ra khỏi đơn vị và chờ có chỉ đạo mới, CBCS đang làm việc tại nhà thì tự cách ly tại nhà chờ chỉ đạo.

Đơn vị cũng chủ động phun khử khuẩn Cloramin-B tại tầng có trường hợp nghi nhiễm và tiến hành rà soát yếu tố dịch tễ của các đồng chí làm việc tại PC07.

Hiện nay, Trạm Y tế phường Nguyễn Cư Trinh (quận 1) đang tiếp nhận thông tin, lấy danh sách các trường hợp tiếp xúc gần và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Phòng PC07 đề xuất BV Công an Thành phố hỗ trợ về nhân lực, vật tư thiết bị cho công tác phòng chống dịch tại trụ sở Phòng PC07, hỗ trợ thực hiện phun khử khuẩn, rà soát sàng lọc yếu tố dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm.

Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you