Sunday, June 20, 2021

Kim Jong-un bất ngờ triệu tập Bộ Chính trị họp khẩn sau 1 tháng vắng bóng vì các vấn đề cấp bách nào?

-

Lãnh đạo Triều Tiên phải khẩn trương họp để giải quyết nhiều vấn đề mà đất nước phải đối mặt trong thời đại đại dịch, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã triệu tập cuộc họp đầu tiên trong năm nay với các quan chức hàng đầu trong bộ chính trị Triều Tiên vào ngày 4/6 để thảo luận về các vấn đề “cấp bách” với kế hoạch nhà nước trong nửa đầu năm 2021.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giữ vai trò chủ trì tại cuộc họp đầu tiên của Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động CHDCND Triều Tiên khóa VIII là hoạt động công khai đầu tiên của ông trong tháng này.

Cuộc họp thảo luận về việc triệu tập Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Ông Kim Jong-un đã phân tích tình hình hiện tại và nhấn mạnh rằng Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành Trung ương cần được triệu tập để tổng hợp “chính xác” kết quả của nửa đầu năm và định hướng cụ thể phương hướng phát triển. Đã ra quyết định tổ chức một cuộc họp toàn thể vào đầu tháng Sáu.

“Tổng Bí thư đáng kính đánh giá tích cực về thực tế mặc dù do điều kiện, môi trường chủ quan, khách quan chưa thuận lợi nên còn nhiều thách thức và hạn chế đối với việc triển khai thành công các dự án nhà nước, thúc đẩy nhiều dự án có triển vọng nhờ vào tư tưởng tâm huyết và tinh thần chiến đấu, thực lực của toàn đảng và toàn dân, đã nâng cao Đại hội Đảng lần thứ 8 vào tháng 1”, KCNA trích dẫn lời lãnh đạo Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un lưu ý cần nâng cao vai trò lãnh đạo của đảng và tăng cường “cuộc đấu tranh bền bỉ” để ổn định và cải thiện nền kinh tế và đời sống nhân dân. Cũng có thông tin cho rằng Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng sẽ quyết định việc cơ cấu lại các cơ quan của Ban Tổ chức Trung ương Đảng.

Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you