Wednesday, June 16, 2021

Mục đích thực sự của Nga trong việc thành lập 20 đơn vị mới tại Quân khu phía Tây

-

Đáp lại hành động của các nước NATO, dẫn đầu là Mỹ, trong định hướng chiến lược phía Tây, Bộ Quốc phòng Nga sẽ thành lập khoảng 20 đơn vị quân sự mới tại Quân khu phía Tây vào cuối năm nay, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu cho biết ngày 31/5.

“Hành động của các nước phương Tây đã phá hủy hệ thống an ninh toàn cầu và buộc chúng tôi phải thực hiện các biện pháp đối phó thích hợp. Chúng tôi liên tục nâng cấp thành phần tác chiến của quân đội. Đến cuối năm, khoảng 20 đội hình và đơn vị quân đội mới sẽ được thành lập Quân khu phía Tây”, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu nói tại một cuộc họp của ngành công nghiệp quốc phòng.

Ngoài ra, quân đội của Quân khu phía Tây của Nga sẽ nhận được khoảng 2.000 đơn vị thiết bị, Bộ trưởng nói thêm.

Ông Shoigu nhấn mạnh rằng các lực lượng vũ trang Nga tiếp tục cải thiện việc đào tạo nhân viên và hoạt động của các cơ quan kiểm soát.

Ông Shoigu cho biết thêm, mối đe dọa quân sự của NATO gần biên giới Nga đang gia tăng khi liên minh này đang gia tăng cường độ các chuyến bay hàng không chiến lược, sự hiện diện của các tàu chiến mang tên lửa hành trình và số lượng các cuộc tập trận.

“Tình hình trên hướng chiến lược phía Tây [của Nga] được đặc trưng bởi sự gia tăng các mối đe dọa quân sự. Trong bảy năm qua, cường độ các chuyến bay của máy bay ném bom chiến lược của Không quân Mỹ ở châu Âu đã tăng lên 14 lần”, Bộ trưởng nói.

Các tàu chiến của NATO với tên lửa hành trình thường đi vào vùng biển Baltic. Đồng thời, NATO và Mỹ tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động và huấn luyện chiến đấu gần biên giới Nga, ông nói thêm.

Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Cuộc gặp Biden-Putin: Nhiều bất đồng, ít kỳ vọng

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga...

Texas thông qua dự luật cấm dạy lý thuyết chủng tộc phê phán trong...

Thượng viện Texas hôm thứ Bảy (22/5) đã thông...

23/05/1945: Heinrich Himmler tự sát

Nguồn: Nazi SS Chief Heinrich Himmler dies by suicide,...

‘Ôn dịch có mắt’ là chỉ điều gì?

Mục lục bài viết Chiết Tây Chiết Đông khác...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you