Wednesday, June 16, 2021

Nhà Virus học TQ: Email của Fauci cho thấy nguồn gốc COVID-19 đã bị ĐCSTQ chê đậy

-

Tiến sĩ Diêm Lệ Mộng (Li Meng-Yan), nhà virus học Trung Quốc, người đã nói rằng đại dịch COVID-19 là kết quả của một vũ khí sinh học không giới hạn và bị rò rỉ từ Viện virus học Vũ Hán. Trao đổi với Newsmax, cô cho biết nội dung trong các email của Tiến sĩ Anthony Fauci đã minh chứng cho những gì mà mình nhận định về nguồn gốc của virus corona.

COVID-19
Nhà virus học Diêm Lệ Mộng (Li-Meng Yan). (Ảnh chụp màn hình video)

“Thành thật mà nói, có rất nhiều thông tin hữu ích ở đó,” cô cho biết trên Newsmax vào tối hôm 3/6 vừa qua. “Chúng xác minh những gì mà tôi nói ngay từ đầu là đúng, rằng những người này biết chuyện gì đã xảy ra, nhưng họ đã che giấu vì Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và lợi ích của chính họ”.

Các email của Fauci, được công bố bởi Washington Post và Buzzfeed vào đầu tuần này, trong đó tiết lộ một loạt các email gửi đến và đi từ ông Fauci (giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm), người lúc đó thuộc lực lượng phục trách việc ứng phó với COVID-19 dưới thời Tổng thống Donald Trump..

Cô Diêm Lệ Mộng đã trốn thoát sang Mỹ sau khi đưa ra cáo buộc rằng ĐCSTQ đã che đậy sự bùng phát COVID-19. Kể từ đó, cô đã công bố 2 báo cáo vào năm 2020, và 1 báo cáo vào năm 2021.

Bản báo cáo thứ nhất đã sử dụng lượng lớn chứng cứ và phân tích logic để cho thấy rõ vì sao virus corona chắc chắn là sản vật của phòng thí nghiệm, và cả việc làm thế nào nó được tạo ra thông qua việc tuân thủ khái niệm mà ai cũng biết và sự tiện lợi khoa học kỹ thuật đã được xây dựng.

Báo cáo thứ hai tiết lộ hành vi gian lận khoa học quy mô lớn và có tổ chức, thông qua hành vi gian lận này, virus corona đã bị phát hiện như vũ khí sinh học không giới hạn. Nhưng những nỗ lực của cô lập tức vấp phải sự chống cự to lớn.

Bản báo cáo thứ ba cô Diêm Lệ Mộng một lần nữa tập trung vào sự thật về nguồn gốc của virus. Cô Diêm Lệ Mộng cho rằng sở dĩ sự thật dịch bệnh chậm trễ không được công bố cho nhiều người biết, là bởi vì rất nhiều người gọi là nhà khoa học xuất phát từ lợi ích mà cố ý giấu và che đậy, gắn nhãn “thuyết âm mưu” đối với lý luận về nguồn gốc virus từ phòng thí nghiệm.

Cô Diêm Lệ Mộng đã khẳng định với Newsmax rằng email của Fauci sao lưu các tuyên bố của mình, bao gồm cả một báo cáo ngày 31/3, trong đó cô viết rằng nguyên nhân gây ra COVID-19 không phải từ “mầm bệnh tự nhiên mà là một vũ khí sinh học không giới hạn” và “Nó là một sản phẩm của chương trình vũ khí sinh học của chính quyền ĐCSTQ, mạng lưới này không chỉ bao gồm các nhà khoa học của ĐCSTQ mà còn một số nhà khoa học và tổ chức ở nước ngoài”.

Tại một trong những email của Fauci vào ngày 1/2/2020, Tiến sĩ Hugh Auchincloss đã viết cho ông Fauci rằng các thí nghiệm về virus đã được thực hiện và cô Diêm Lệ Mộng nói rằng điều đó cho thấy Fauci nằm trong số các nhà khoa học và tổ chức biết chuyện gì đang xảy ra và cố gắng che giấu sự việc.

“Fauci đang yêu cầu đồng nghiệp của mình kiểm tra xem họ có còn tài trợ cho các thí nghiệm thăm dò chức năng hay không”, cô Diêm Lệ Mộng nói về các email, trong đó có email mà Fauci đang thảo luận về một bài báo do tiến sĩ Auchincloss gửi cho ông.

Các email cũng cho thấy rằng vào ngày 1/1/2020, ngay sau khi các trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên được phát hiện, Tiến sĩ Kristian Anderson, nhà miễn dịch học tại Viện Nghiên cứu Scripps cũng đã gửi email cho ông Fauci để thông báo cho ông rằng một số đặc điểm của virus có thể là do con người tạo ra.

Tiến sĩ Diêm Lệ Mộng từng làm việc tại Đại học Hồng Kông trước khi đến Mỹ vào tháng 4/2020. Cô cho biết vào tháng 2 rằng cô đã đăng nghiên cứu của mình trên Zenodo, một kho nghiên cứu trực tuyến được sử dụng để công bố các phát hiện khoa học chưa được xem xét, bởi Diêm Lệ Mộng lo sợ ĐCSTQ sẽ cố gắng ngăn cản cô công bố những nghiên cứu trên.

Theo Newsmax,

Phan AnhTrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Cuộc gặp Biden-Putin: Nhiều bất đồng, ít kỳ vọng

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga...

23/05/1945: Heinrich Himmler tự sát

Nguồn: Nazi SS Chief Heinrich Himmler dies by suicide,...

‘Ôn dịch có mắt’ là chỉ điều gì?

Mục lục bài viết Chiết Tây Chiết Đông khác...

Đăng ký tài sản – thủ đoạn lừa đảo mới?

Cùng với nhiều viên chức, chuyên gia, báo...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you