Sunday, August 1, 2021

Ông Trump liệt kê các tuyên bố trước bầu cử 2020 của ông bây giờ là đúng

-

Tổng thống Mỹ thứ 45 Donald Trump, trong tuyên bố phát đi qua Ủy ban Hành động Chính trị Cứu nước Mỹ (Save America PAC) hôm 12/6, đã liệt kê ra nhiều tuyên bố trước bầu cử 2020 của ông bây giờ đang được chứng minh là đúng dù khi đó Big Tech, truyền thông thiên tả, Đảng Dân chủ đã cáo buộc và loan tin đó là sự dối trá.

Embed from Getty Images

Tuyên bố của ông Trump viết:

Quý vị có để ý thấy rằng bây giờ bọn họ đang xác nhận tôi đã đúng về mọi thứ mà họ đã nói dối trước cuộc bầu cử?

• Thuốc Hydroxychloroquine có hiệu quả [trong điều trị COVID-19]

• Virus [corona] đến từ một phòng thí nghiệm Trung Quốc
• Laptop của Hunter Biden là thật
• [Đám đông] tại Quảng trưởng Lafayette không phải bị giải tán để tôi chụp ảnh
• Câu chuyện “tiền thưởng từ Nga” [cho Taliban giết lính Mỹ tại Afghanistan] là giả
• Chúng tôi đã thực sự sản xuất được vắc-xin [ngừa COVID-19] trước cuối năm 2020, trong một thời gian nhanh kỷ lục
• Chính sách phong tỏa tại các bang Xanh [do Đảng Dân chủ điều hành] đã không hiệu quả
• Các trường học nên được mở
• Thuyết Chủng tộc Phê phán là thảm họa đối với các trường học của chúng ta và Đất nước ta
• Chương trình an ninh Biên giới phía Nam của chúng tôi là thành công chưa từng có

Trong thời gian gần đây, nhiều vấn đề ông Trump liệt kê nêu trên đã được giới truyền thông, các nhà khoa học, giới chính trị gia của cả hai đảng thừa nhận là đúng.

Về hiệu quả của thuốc Hydroxychloroquine (HCQ) trong điều trị COVID-19. Đây là điều mà ông Trump từ đầu đại dịch năm ngoái đã nhiều lần nói đến, nhưng những tuyên bố của ông đã bị giới khoa học và truyền thông coi là trò cười.

Tuy nhiên, trong suốt năm qua nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ít nhất HCQ cũng có một vài lợi ích cho điều trị COVID-19, đặc biệt đối với những người bệnh không nhập viện.

Một nghiên cứu gần đây (chưa được đánh giá đồng cấp) đã phát hiện rằng các bệnh nhân COVID-19 thực hiện chế độ điều trị bằng HCQ có tỷ lệ sống sót rất cao.

Trung tâm Y tế Saint Barnabas (Saint Barnabas Medical Center) ở New Jersey đã tiến hành nghiên cứu về 255 bệnh nhân COVID-19. Nghiên cứu này đã được công bố trên trang web y tế medRxiv vào ngày 31/5.

Nghiên cứu mới cho thấy điều trị Hydroxychloroquine + Azithromycin ở liều cao hơn, giúp tăng khả năng sống sót lên gần 200% đối với bệnh nhân COVID-19 thở máy”, Dân biểu Cộng hòa Marjorie Taylor Greene viết trên Twitter hôm 9/6.

Theo Just the News, ông Harvey Risch, giáo sư dịch tễ học tại Đại học Yale, đã nói rằng dữ liệu của nghiên cứu gần đây nhất là “tốt”, dù vậy ông cũng lưu ý nghiên cứu đó là “mang tính thăm dò”.

Bằng chứng chính cho HCQ là trong điều trị bệnh nhân không nhập viện và trong phòng bệnh. 9 nghiên cứu đã kiểm tra về điều trị cho bệnh nhân không nhập viện. Tất cả đều chỉ ra là có tác dụng”, ông Harvey Risch nói thêm.

Về thuyết virus corona bị rò rỉ từ phòng thí nghiệm. Ông Trump là người thúc đẩy giả thuyết này ngay từ rất sớm. Ông nhiều lần tuyên bố virus SARS-Cov-2 đã bị thoát ra từ một phòng thí nghiệm của Trung Quốc. Nhưng giả thuyết này đã vấp phải sự phản đối gay gắt của truyền thông, cộng đồng khoa học và các chính trị gia Đảng Dân chủ. Ông Trump thậm chí đã bị cáo buộc là lan truyền thuyết âm mưu kiểu phát-xít.

Dù vậy, vài tháng gần đây, ngày càng nhiều các quan chức chính phủ, giới truyền thông và các nhà khoa học đã bày tỏ quan tâm đến việc thúc đẩy một cuộc điều tra kỹ lưỡng về thuyết rò rỉ phòng thí nghiệm. Ông Biden hồi cuối tháng Năm đã yêu cầu Cộng đồng Tình báo Mỹ “tăng gấp đôi” nỗ lực điều tra nguồn gốc virus corona và báo cáo lại ông trong vòng 90 ngày.

Về câu chuyện Quảng trường Lafayette. Tổng Thanh tra liên bang (IG) tuần này đã công bố báo cáo tiết lộ rằng việc giải tán những người biểu tình tại Quảng trường Lafayette ở Washington D.C vào tháng Sáu năm ngoái không liên quan đến việc ngay sau đó Tổng thống đi qua không gian công cộng này.

Khi đó, ông Trump bị cáo buộc sử dụng lực lượng thực thi pháp luật liên bang để giải tán người biểu tình một cách bạo lực tại quảng trường phía trước Nhà Trắng để ông có thể đi bộ qua đó tới chụp ảnh ở một nhà thờ gần sát.

Báo cáo của IG cho thấy rằng lực lượng thực thi pháp luật đã “bắt đầu thực hiện kế hoạch hành động” để giải tán đám đông tại Lafayette “nhiều giờ trước khi họ được biết về việc Tổng thống có thể đi tới đây”. Cuộc điều tra của IG “đã không ủng hộ cho một tuyên bố rằng [Cảnh sát Công viên Mỹ] đã dọn dẹp công viên này vào ngày 1/6/2020 để sau đó Tổng thống Trump có thể đi vào công viên”.

Về việc Cộng đồng Tình báo Mỹ nghi ngờ Nga treo tiền thưởng cho Taliban giết lính Mỹ tại Afghanistan. Ông Trump từ đầu đã mạnh mẽ chỉ trích những cáo buộc cho rằng ông biết về thông tin lính Mỹ gặp rủi ro tính mạng nhưng không có hành động gì. Ông Joe Biden trong cuộc vận động tranh cử 2020 đã cáo buộc ông Trump mắc phải sai sót “vượt quá giới hạn” và “sự phản bộ nhiệm vụ thiêng liêng nhất”.

Đầu năm nay, Cộng đồng Tình báo Mỹ đã tuyên bố rằng họ “không mấy tự tin vào câu chuyện treo tiền thưởng” liên quan đến Nga và Taliban. Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki hồi tháng Tư đã xác nhận rằng việc thu thập thông tin tình báo và dữ liệu liên quan đến câu chuyện treo tiền thưởng là khó khăn và bà nhấn mạnh rằng các cáo buộc Nga treo tiền thưởng để giết lính Mỹ phụ thuộc vào “thông tin của người bị tạm giữ do tình nghi”.

Tổng thống Mỹ thứ 45 Donald Trump thời gian qua cũng đã nhiều lần xuất hiện trên truyền thông để lên án các hãng tin tức dòng chính vì họ im lặng trước những câu chuyện có tác động đáng kể đến cuộc bầu cử tổng thống 2020.

Ông Trump cũng bác bỏ việc truyền thông gán nhãn ông là kẻ hủy hoại nền dân chủ Mỹ khi ông không ngừng lan tỏa câu chuyện về gian lận bầu cử 2020.

Trong bài phát biểu tại Hội nghị Đảng Cộng hòa bang Bắc Carolina gầy đây, ông Trump khẳng định: “Họ [truyền thông] muốn bịt miệng quý vị; họ muốn làm câm lặng tiếng nói của quý vị… Hãy nhớ, tôi không phải là người cố gắng hủy hoại nền dân chủ Mỹ. Tôi là người đang nỗ lực cứu nó. Xin hãy ghi nhớ điều đó”.

Xuân Thành (T/h)TrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you