Sunday, June 20, 2021

Quảng Châu thần tốc dựng phòng xét nghiệm COVID-19 dã chiến trong 10 giờ

-

Trung Quốc hôm nay, 6/6, thông báo nước này vừa ghi nhận bảy ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng, tất cả đều ở tỉnh Quảng Đông.

Con số này giảm nhẹ so với một ngày trước đó. Thứ Bảy, Quảng Đông báo cáo 11 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Cùng ngày, lãnh đạo thành phố Quảng Châu – tâm dịch ở Quảng Đông – bắt đầu áp đặt nhiều lệnh hạn chế hơn đối với hoạt động kinh doanh và xã hội nhằm hạn chế sự lây lan của COVID-19.

Cư dân các quận Nansha, Huadu và Conghua, cũng như những người từng đi qua ba quận này đều được yêu cầu phải xét nghiệm COVID-19.

Chính quyền Nansha đã yêu cầu các nhà hàng ngừng phục vụ khách tại chỗ từ thứ Bảy, đồng thời kêu gọi các phòng gym, hồ bơi và các địa điểm công cộng khác tạm thời ngừng hoạt động.

Khoảng một chục trạm dừng tàu điện ngầm khắp thành phố đã bị đóng cửa.

Đợt bùng phát dịch mới nhất từ cuối tháng 5 đã buộc chính quyền thành phố Quảng Châu nói riêng và tỉnh Quảng Đông nói chung phải áp đặt các biện pháp hạn chế chặt chẽ.

Sân bay ở thành phố Thâm Quyến đã yêu cầu người dân Quảng Châu hoặc Phật Sơn xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính trước khi khởi hành.

Một phòng thí nghiệm an toàn sinh học bơm hơi có tên Mắt lửa đã được dựng lên chỉ trong 10 giờ để phục vụ công tác xét nghiệm khẩn cấp ở Quảng Châu.

Phòng thí nghiệm có công suất xét nghiệm 150.000 mẫu mỗi ngày, cao nhất cả nước. Các chuyên viên sử dụng phương pháp thử nghiệm 10 trong một, có nghĩa là mỗi lô gồm mười mẫu được xét nghiệm cùng nhau. Nếu lô nào cho kết quả dương tính, thì các mẫu riêng lẻ sẽ được xét nghiệm lại lần lượt. Cách này giúp đẩy nhanh quá trình xét nghiệm. Công suất xét nghiệm theo đó có thể tăng lên 1,5 triệu mẫu mỗi ngày.

Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you