Saturday, July 31, 2021

Steve Scalise: Bà Pelosi che đậy nguồn gốc COVID-19 theo ‘phong cách thời Xô Viết”

-

Ông Steve Scalise, phó lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã có những bình luận gay gắt dành cho Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi khi phát biểu tại hội nghị của Liên minh Đức tin và Tự do. Ông Scalise cáo buộc bà Pelosi đang cản trở nỗ lực điều tra về nguồn gốc thực sự của đại dịch COVID-19.

Embed from Getty Images

Dân biểu Cộng hòa Steve Scalise cáo buộc bà Nancy Pelosi đang cản trở nỗ lực điều tra về nguồn gốc thực sự của đại dịch COVID-19 (Ảnh minh họa: Getty Images)

“Bà Pelosi sẽ không làm việc đó (điều tra nguồn gốc đại dịch).” Ông Scalise khẳng định vào ngày thứ 2 trong cuộc hội nghị 3 ngày tổ chức tại thành phố Kissimmee, bang Florida. Ông cam kết khi Đảng Cộng hòa giành lại Hạ viện vào giữa nhiệm kỳ năm 2022, họ sẽ “buộc Trung Quốc phải chịu trách nhiệm.”

Nói về các cộng sự Đảng Dân chủ của mình, ông Scalise nhận định: “Ngay bây giờ họ đang bao che cho Trung Quốc,” “Đó là cách che đậy theo kiểu thời Xô Viết. Chúng tôi sẽ yêu cầu họ giải thích về việc này.”

Những lời nhận xét của ông Scalise được đưa tin đầu tiên trên tờ Just the News.

Sau đó, tờ Fox News đã liên hệ với văn phòng báo chí của bà Pelosi để hỏi về vấn đề này. Một phát ngôn viên thuộc văn phòng đã nhắc đến cuộc điều tra của Ủy ban Tình báo Hạ viện về nguồn gốc COVID-19.

Ông trả lời: Họ đã thông báo cách đây vài tuần rằng họ đang xem xét chuyện này.”

Tháng 5 vừa qua, Cộng đồng Tình báo Hoa Kỳ cho biết họ đang điều tra “tất cả các bằng chứng sẵn có” về nguồn gốc của COVID-19 và đang “tích cực” làm việc để thu thập và phân tích những thông tin mới.

Trợ lý Giám đốc bộ phận Tình báo Quốc gia về Truyền thông Chiến lược, bà Amanda Schoch phát biểu trong một tuyên bố: “Cộng đồng Tình báo Hoa Kỳ không biết chính xác virus COVID-19 ban đầu đã được lây truyền khi nào, từ đâu hoặc bằng cách nào, nhưng chúng tôi đã tổng kết lại 2 kịch bản có thể xảy ra: hoặc nó xuất hiện một cách tự nhiên khi con người tiếp xúc với các động vật bị nhiễm bệnh, hoặc nó là một tai nạn trong phòng thí nghiệm.”

Trong khi đó, một nỗ lực được cho là đang tiến hành tại khu vực Đồi Capitol (trụ sở của Chính phủ Hoa Kỳ) và trên diện rộng hơn nữa nhằm điều tra một cách toàn diện về nguồn gốc của đại dịch khiến hơn 600.000 người Mỹ thiệt mạng.

Không rõ liệu một cuộc điều tra như vậy có thực sự được tiến hành hay không, mặc dù một nhóm chuyên gia y tế cộng đồng do tư nhân tài trợ đã đặt nền móng cho việc này.

Một dự luật được đưa ra bởi Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ, ông Bob Menendez và Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa, bà Susan Collins dự kiến sẽ thành lập một ủy ban như vậy. Các hoạt động của nó có thể bao gồm việc điều tra nguồn gốc của virus, đưa ra các cảnh báo sớm, liên lạc với các chính phủ nước ngoài, phối hợp giữa các cơ quan cấp liên bang, tiểu bang và địa phương, chuẩn bị các nguồn cấp vật tư y tế, xét nghiệm và theo dõi sức khỏe cộng đồng, phát triển và phân phối vắc xin, xem xét tác động không đồng đều của COVID-19 đến các nhóm người thiểu số và các chính sách cứu trợ của chính phủ.

Vy An (Theo Fox News)TrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you