Tuesday, June 15, 2021

Tháng tới, Jeff Bezos sẽ lên không gian

-

Jeff Bezos sẽ lên không gian, đi cùng với em trai của ông.

CEO của Amazon công bố thông tin qua một video trên Instagram. Ông cho biết ông cùng với em trai Mark sẽ bay vào không gian vào ngày 20/7 bằng một tên lửa phát triển bởi công ty Blue Origin (do ông sở hữu). Công ty này công bố vào tháng 5 rằng họ chọn ngày 20/7 cho chuyến bay có phi hành gia đầu tiên nhưng không tiết lộ Jeff Bezos sẽ tham gia vào chuyến du hành.

Trong video, Jeff Bezos cho biết thực hiện chuyến bay vào không gian là giấc mơ cả đời của ông và sẽ thật ý nghĩa khi có em trai của ông đi cùng.

“Bạn sẽ nhìn thấy Trái Đất từ không gian và nó sẽ thay đổi bạn. Nó thay đổi quan hệ của bạn với hành tinh này, với nhân loại”, Jeff Bezos nói. “Tôi muốn thực hiện chuyến bay này vì đó là điều tôi muốn làm trong suốt cuộc đời mình. Đó là một cuộc phiêu lưu. Nó rất có ý nghĩa với tôi”.

Anh em nhà Bezos sẽ bay tới rìa không gian trên tên lửa tái sử dụng New Shepard của Blue Origin. Tên lửa này có một khoang ngủ hình viên kẹo dành cho phi hành đoàn, có đủ không gian cho 6 người và cửa sổ lớn.

Khi tên lửa đến vị trí cách 100 km so với mực nước biển, khoang này sẽ tách ra khỏi tên lửa, cho phép những người bên trong có thể nhìn thấy độ cong của Trái Đất và trải nghiệm cảm giác không trọng lượng. Sau đó, tên lửa và khoang chứa sẽ hạ cánh riêng biệt, trong đó khoảng chứa hạ cánh ở sa mạc Tây Texas, với sự hỗ trợ của dù.

Ngoài Jeff và Mark Bezos, một ghế trên chuyến bay sẽ dành cho người chiến thắng cho trong cuộc đấu giá trực tuyến đang diễn ra. Phiên đấu giá kết thúc vào ngày 12/6 và hiện có giá cao nhất là 2,8 triệu USD.

Tham khảo: The Verge

Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Long
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you