Sunday, August 1, 2021

Tiêm hơn 1 tỷ liều vắc xin Covid-19

-

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cuối tuần trước thông báo nước này đã tiêm được 1.010.489.000 liều vắc xin chống Covid-19 cho đến ngày 19/6. Nó chiếm gần 40% trong số 2,5 tỷ mũi vắc xin được tiêm trên toàn cầu thời gian qua.

Tân Hoa Xã dẫn lời NHC cho biết 100 triệu liều đã được tiêm trong 5 ngày tính đến hết ngày 19/6. Con số 1 tỷ liều càng trở nên càng ý nghĩa khi Trung Quốc có một khởi đầu không mấy thuận lợi. Tính đến 27/3, Trung Quốc mới chỉ tiêm được 1 triệu liều. Tuy nhiên, tốc độ tăng lên đáng kể từ tháng 5 với 500 triệu mũi vắc xin được tiêm trong tháng qua, NHC cho hay.

“Trung Quốc mất 25 ngày để tăng từ 100 triệu liều lên 200 triệu liều, mất 16 ngày để tăng từ 200 triệu liều lên 300 triệu liều và 6 ngày để tăng từ 800 triệu liều lên 900 triệu liều”, Tân Hoa Xã cho biết.

Trung Quốc vẫn tiếp tục ngăn chặn thành công các đợt bùng phát dịch bệnh ở một số địa phương trong những tuần gần đây, bao gồm cả ổ dịch ở các tỉnh An Huy và Liêu Ninh ở phía Bắc; Quảng Đông ở phía Nam. Khi dịch bệnh tái bùng phát, tâm lý lo sợ đẩy người dân Trung Quốc đổ xô tới các điểm tiêm chủng.

Trung Quốc cũng bắt đầu tiêm phòng cho những người dưới 18 tuổi với các loại vắc xin của Sinopharm và Sinovac. Việc tiêm chủng gần như là yêu cầu cao hơn sự tự nguyện ở Trung Quốc. Tân Hoa xã cho biết Bắc Kinh muốn tiêm vắc xin cho 70% dân số vào cuối năm nay.

Trung Quốc có dân số 1,4 tỷ người nên lượng vắc xin trên 100 người ở Trung Quốc vẫn thấp hơn Mỹ và Anh. Tuy nhiên, nếu tốc độ tiêm chủng hiện nay tiếp tục được duy trì, Bắc Kinh sẽ sớm đuổi kịp và vươn lên dẫn đầu thế giới trong danh sách tiêm vắc xin Covid-19.

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Romano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you