Tuesday, June 15, 2021

Tiêm nhầm vắc xin Covid-19 chưa được cấp phép cho trẻ vị thành niên, Chính quyền Singapore phải xin lỗi

-

Đây là loại vắc xin chưa được chính quyền Singapore cấp phép tiêm cho người dưới 18 tuổi. Lý do của vụ việc là do nhầm lẫn.

Theo Bloomberg, ngày sinh của cậu bé đã bị nhập sai khi đặt lịch hẹn tiêm chủng, dẫn tới hệ thống ghi nhận cậu trên 18 tuổi. Chính vì vậy, đội ngũ y tế đã tiêm cho cậu bé vắc xin Moderna, loại vắc xin được cấp phép cho những người trưởng thành. Bộ Y tế và Giáo dục Singapore đã thừa nhận vụ việc và cho biết nhân viên tiêm chủng đã không xác minh lại tuổi cậu bé khi tiêm.

Nhà chức trách cho biết tình trạng của cậu bé “nói chung là vẫn ổn” và Ủy ban Chuyên gia về Tiêm chủng Covid-19 không phát hiện ra bất cứ nguy cơ mất an toàn nào với cậu bé.

“Sự an toàn của người tiêm phòng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, Bộ Y tế và Giáo dục Singapore cho biết trong một tuyên bố đồng thời lên tiếng xin lỗi vì những lo lắng cũng như bất tiện mà sự việc gây ra.

Singapore bắt đầu tiêm chủng cho hơn 400.000 học sinh trong tháng này. Trước đó, họ đã cho phép sử dụng vắc xin của Pfizer Inc-BioNTech SE để tiêm chủng cho trẻ em từ 12 tuổi đổ lên.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Romano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you