Sunday, August 1, 2021

Tổng khối lượng virus Covid-19 trên toàn cầu nặng bao nhiêu?

-

Virus Covid-19 đã hoành hành trên khắp thế giới hơn một năm qua, khiến hơn 3,7 triệu người chết và 173 triệu ca lây nhiễm. Một báo cáo cho rằng tổng khối lượng của loại virus chết người “cấp độ bom hạt nhân” này nằm giữa khối lượng của một quả táo và một đứa bé.

(Ảnh minh họa: Par Lightspring/Shutterstock)

Ngày 8/6, theo một báo cáo trên “Tạp chí của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ” (PNAS), một nghiên cứu khoa học mới cho biết, mỗi người lây nhiễm sẽ mang theo khoảng 10 tỷ đến 100 tỷ hạt virus viêm phổi Vũ Hán riêng lẻ vào lúc đỉnh điểm. Điều này cũng cho thấy hiện nay mỗi người nhiễm Covid-19 trên thế giới đều mang trong mình khoảng 1-10 microgam hạt virus trong thời kỳ lây nhiễm cao điểm.

Nếu tất cả hạt virus Covid-19 hiện đang lưu truyền trên thế giới được tập hợp lại với nhau, thì “tổng khối lượng virus” của 173 triệu người được chẩn đoán nhiễm bệnh là khoảng 100 gram đến 10 kg, tương đương với khối lượng giữa một quả táo và một đứa bé.

Tuy nhiên, khối lượng nhỏ không có nghĩa là không đáng kể mà sức công phá của nó kinh hoàng giống như một quả bom hạt nhân.

Ông Ron Milo, một nhà khoa học tham gia vào nghiên cứu này, kiêm giáo sư của Viện Khoa học Weizmann ở Israel, đã lấy một quả bom hạt nhân làm ví dụ. Ông minh họa rằng một quả bom nguyên tử nặng dưới 100 kg, nhưng nó đủ sức phá hủy một thành phố. Covid-19 tuy là chủng virus nhẹ nhưng nó lại có sức mạnh hủy diệt rất lớn. Mối đe dọa của nó là không thể coi nhẹ.

Tháng 12/2019, dịch Covid-19 bùng phát ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Trước đó, giữa tháng 1/2020, Bắc Kinh liên tục nói dối rằng dịch bệnh này có thể phòng ngừa và kiểm soát được và sẽ không lây từ người sang người.

Nhưng kết quả là đại dịch đã hoàn toàn vượt khỏi tầm kiểm soát và lây lan nhanh chóng trên toàn thế giới. Kể từ tháng 10/2020, dịch bệnh hồi tháng 12/2019 đã trở thành một đại dịch có khả năng lây lan rất mạnh và liên tục hoành hành trên khắp thế giới.

Thời gian gần đây, hàng loạt thông tin mới về việc truy xuất nguồn gốc virus, quy trách nhiệm và yêu cầu bồi thường về “Covid-19” đã được dư luận quan tâm. Tổng thống Mỹ Biden, Ngoại trưởng Blinken, ông Fauci – Cố vấn Y tế chính cho Tổng thống, cùng các thành viên của Thượng viện và Hạ viện, thậm chí cả các nhà khoa học, giới truyền thông và người dân từ nhiều quốc gia khác nhau, đều bày tỏ rằng virus Covid-19 có thể đã bị rò rỉ từ Viện Virus học Vũ Hán.

Ngày 26/5, chính quyền Biden đã ra lệnh cho bộ phận tình báo đệ trình báo cáo về nguồn gốc của “virus Covid-19” trong vòng 90 ngày. Ông Blinken cho biết trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông ngày 6/6 rằng Hoa Kỳ sẽ buộc Bắc Kinh phải chịu trách nhiệm.

Cuối tháng Năm, theo báo cáo của WLBT, kênh truyền thông bang Mississippi, Hoa Kỳ, Tòa án quận phía Nam của bang này đã đưa ra trát đòi hầu tòa đối với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) và Viện Virus học Vũ Hán vào ngày 9/12 năm ngoái. Đồng thời đưa ra yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại.

  • ĐCSTQ nhận được trát tòa từ Mỹ vì để phát tán dịch bệnh COVID-19

Ngày 5/6, khi cựu Tổng thống Mỹ Trump có bài phát biểu tại Đại hội Đảng Cộng hòa, ông đã yêu cầu Bắc Kinh bồi thường 10.000 tỷ đô la Mỹ cho những thiệt hại do đại dịch gây ra. Thậm chí ông còn hối thúc Chính phủ Mỹ áp thuế 100% đối với hàng hóa Trung Quốc.

  • Ông Trump nói Fauci đã bị phơi bày; Trung Quốc nên đền bù 10 nghìn tỷ USD

Cùng ngày, ông Paul, Thượng nghị sĩ nặng ký của Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ, trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, nói rằng phòng thí nghiệm Vũ Hán thậm chí còn có những chủng virus nghiêm trọng hơn. Virus viêm phổi Vũ Hán hiện tại có tỷ lệ tử vong là 1% và hơn 3,5 triệu người đã chết trên toàn cầu. Nhưng Viện Virus học Vũ Hán vẫn luôn nghiên cứu chủng virus có tỷ lệ tử vong là 15%. Điều này có nghĩa là sẽ có khoảng 50 triệu người trên thế giới tử vong.

  • TNS Rand Paul: Gia đình tôi đã bị dọa giết nhiều lần do mâu thuẫn giữa tôi và ông Fauci

Ông Jamie Metzl, Chuyên gia tư vấn của Tổ chức Y tế Thế giới, dự đoán rằng nếu vụ rò rỉ từ phòng thí nghiệm của Viện Virus học Vũ Hán được xác nhận là đúng, thì Bắc Kinh sẽ phải đối mặt với một đòn địa chính trị rất lớn, khiến chế độ của ông Tập Cận Bình khó có thể bảo toàn.

Vương Quân, Vision TimesTrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you