Sunday, August 1, 2021

TP.HCM ban hành Chỉ thị khẩn: Đóng chợ tự phát, không tụ tập quá 3 người, ngừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng

-

Cụ thể, UBND TP.HCM yêu cầu các quận, huyện và TP Thủ Đức siết chặt, tăng cường các biện pháp trọng tâm chống dịch, tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo trước đó và tăng cường thêm các biện pháp sau:

Tạm dừng tất cả các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, dừng hoạt động các chợ tự phát.

Không tụ tập trên 3 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi trường học, bệnh viện và tuân thủ triệt để quy tắc 5K của Bộ Y tế. Yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 1,5 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các cá nhân, tổ chức.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và quận, huyện chịu trách nhiệm trước Ủy ban nhân dân Thành phố nếu để tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

TP.HCM ban hành Chỉ thị khẩn: Đóng chợ tự phát, không tụ tập quá 3 người, ngừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng - Ảnh 1.

TP.HCM yêu cầu không tụ tập trên 3 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi trường học, bệnh viện.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp và các trường hợp khác do Sở Y tế hướng dẫn.

Toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng, chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ bản thân, gia đình và tham gia có trách nhiệm các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu phục người dân TP và nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn giữa người lao động tối thiểu 1.5 mét.

Mang khẩu trang tại nơi làm việc, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn, đảm bảo thông thoáng.

TP.HCM ban hành Chỉ thị khẩn: Đóng chợ tự phát, không tụ tập quá 3 người, ngừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng - Ảnh 2.

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng tại TP.HCM sẽ bị tạm dừng.

Dừng hội họp không cần thiết. Trong trường hợp cần thiết thì tổ chức không quá 10 người/phòng (ngoại trừ các cuộc họp quan trọng được chính quyền địa phương cho phép).

UBND TP.HCM giao Sở Giao thông vận tải triển khai tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng (đường bộ, đường thủy nội địa), hạn chế tối đa việc di chuyển của người dân theo chỉ đạo của TP.

Các trường hợp thiết yếu như vận chuyển lương thực, thực phẩm, đưa đón công nhân vẫn hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo phòng chống dịch.

Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you