Sunday, August 1, 2021

TT Putin: Những gì truyền thông mô tả ông Biden “không có gì liên quan đến thực tế”

-

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã dành nhiều lời khen ngợi cho Tổng thống Joe Biden hôm thứ Năm (17/6), tuyên bố rằng những gì mà các hãng truyền thông Mỹ và Nga miêu tả như việc ông Biden mắc chứng mất trí nhớ là hoàn toàn “không liên quan gì đến thực tế”.

Theo bản dịch cuộc phỏng vấn giữa Tổng thống Putin với các phóng viên tại Moscow do hãng tin Moscow Times cung cấp, ông Putin nhận định: “Hình ảnh của Tổng thống Biden, được miêu tả bởi báo chí của chúng ta và thậm chí cả của Mỹ, không liên quan gì đến thực tế. Ông Biden là một người chuyên nghiệp, các bạn phải rất chú ý khi làm việc với ông ấy để không bỏ sót điều gì — bởi vì ông ấy không bỏ sót điều gì, hãy tin tôi.”

Tổng thống Nga nói thêm rằng người đồng cấp Mỹ 78 tuổi của ông là người “hoàn toàn có suy nghĩ sáng suốt và cần được đánh giá một cách nghiêm túc”.

Bình luận của ông Putin được đưa ra sau một ngày gặp gỡ trực tiếp ông Biden tại Geneva, Thụy Sĩ. Hai nhà lãnh đạo Putin và Biden đã gặp mặt và trao đổi trong 3,5 giờ đồng hồ. 

Về phần mình, ông Biden ca ngợi ông Putin là “cân bằng và chuyên nghiệp”, đồng thời nói thêm rằng ông ấy “rõ ràng rất giàu kinh nghiệm” trong cuộc họp báo hôm 16/6. Ông Biden cho biết, ông đã đề cập đến một số vấn đề với Tổng thống Putin, bao gồm an ninh mạng, can thiệp bầu cử, cách đối xử với nhà bất đồng chính kiến ​​nổi tiếng Alexei Navalny v.v..

Ông Biden còn cho hay: “Tôi đã nói với Tổng thống Putin rằng, chương trình nghị sự của tôi không hề chống lại Nga hay bất kỳ ai khác, mà là vì người dân Mỹ. Chiến đấu với COVID-19, xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta, thiết lập lại các mối quan hệ trên toàn thế giới.” 

Đáng chú ý, những nhận xét khen ngợi từ cả 2 nhà lãnh đạo này trái ngược với những tuyên bố được đưa ra trước đó.

Trong một cuộc phỏng vấn với ABC News hồi tháng 3, khi phóng viên liệu ông Biden có tin rằng Tổng thống Nga là “một kẻ sát nhân” hay không, ông Biden đã đưa ra câu trả lời khẳng định điều này, và còn nói tổng thống Nga sẽ “phải trả giá nếu can thiệp vào bầu cử Mỹ”. Điều này đã gây ra một cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Washington và Moscow. Ông Putin đã phản ứng giận dữ đối với nhận xét của ông Biden và đã triệu hồi đại sứ Nga tại Mỹ về nước.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn NBC News hôm 14/6, ông Putin thừa nhận mối quan hệ Mỹ – Nga đã đang tụt dốc xuống mức thấp nhất trong nhiều năm qua. Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi đã bị buộc tội đủ thứ. Can thiệp bầu cử, tấn công mạng, vân vân và vân vân. Và không phải một lần, không chỉ một lần, không phải chỉ một lần, họ không buồn đưa ra bất kỳ loại bằng chứng hay chứng cứ nào. Chỉ toàn là những lời buộc tội vô căn cứ”.

Minh Ngọc  (T/h)TrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Phong vân mạn đàm (Kỳ 69): Tín Lăng Quân trộm binh phù cứu Triệu;...

Loạt bài dài kỳ: Phong vân mạn đàm  Lời bạch:...

Thêm nhiều quốc gia loại bỏ vắc-xin ngừa COVID-19 của Trung Quốc

Nhiều quốc gia châu Á đang từ bỏ vắc-xin...

Liệu ông Nên có… ‘nên’?

Chính quyền TP.HCM vừa mời tám chuyên gia...

Lời chúc Tết bằng tiếng Việt của tổng thống Pháp gây thích thú

Dòng chúc Tết bằng tiếng Việt của Tổng thống...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you