Sunday, August 1, 2021

VAR được áp dụng ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á

-

Sau một vài tình huống gây tranh cãi ở các trận đấu tại vòng loại thứ hai, AFC đã đưa ra thông báo công nghệ VAR sẽ được áp dụng ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

VAR được áp dụng ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á - Ảnh 1.

VAR sẽ được áp dụng ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. (Ảnh: AFC).

Dự kiến tất cả các trận đấu của vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á dù những cuộc so tài được tổ chức ở quốc gia nào. Như vậy nếu tình hình chống dịch Covid-19 có những tín hiệu khả quan, ĐT Việt Nam sẽ lần đầu tiên được thi đấu trên sân nhà Mỹ Đình trong một trận có áp dụng VAR.

Châu Á cũng sẽ trở thành châu lục đi tiên phong trong việc dùng VAR ở vòng loại World Cup 2022. Ngay cả các trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu cũng không có VAR và điều đó đã dẫn đến tình huống siêu sao Ronaldo bị từ chối bàn thắng hợp lệ trong trận Serbia – Bồ Đào Nha hôm 27/3 vừa qua.

Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á là giải đấu thứ hai các cầu thủ ĐT Việt Nam được thi đấu trong điều kiện có VAR. Trước đó, ĐT Việt Nam đã thua Nhật Bản 0-1 ở tứ kết Asian Cup 2019. Đó là trận đấu mà VAR đã từ chối bàn thắng của trung vệ Yoshida (Nhật Bản) nhưng sau đó xác nhận lỗi của Bùi Tiến Dũng với cầu thủ Nhật Bản và Ritsu Doan đã ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu trên chấm phạt đền.

12 đội tuyển sẽ tranh tài ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ là: Trung Quốc, Việt Nam, UAE, Iran, Iraq, Saudi Arabia, Oman, Lebanon, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Syria.

Tùng
Tin vịt trên internet nhiều quá.
Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you