Saturday, June 19, 2021

WHO phủ nhận biến thể COVID-19 “lai” mới tại Việt Nam

-

Ông Kidong Park, trưởng đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, đã phát biểu trên tờ Nikkei rằng loại biến thể COVID-19 mà các nhà chức trách Việt Nam cho là sự kết hợp giữa các chủng của Ấn Độ và Vương quốc Anh không phải là một biến thể lai mới, mà thực ra chỉ là một đột biến bổ sung của chủng được phát hiện tại Ấn Độ.

biến thể COVID-19
(Ảnh minh họa: Par Imilian/Shutterstock)

Ông Kidong Park cho biết trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến rằng: “Không có biến thể lai mới ở Việt Nam vào thời điểm hiện tại dựa trên định nghĩa của WHO”, đồng thời nói thêm rằng biến thể được phát hiện ở Việt Nam có tên là Delta, có nguồn gốc từ Ấn Độ.

Vào hôm 29/5 vừa qua, Bộ trưởng Y tế Việt Nam Nguyễn Thanh Long cho biết cơ quan chuyên môn trong ngành đã phát hiện một biến thể COVID-19 mới có sự lai tạo giữa biến chủng tại Ấn Độ và biến chủng ở Vương Quốc Anh.

WHO hiện đã liệt kê 4 loại “biến thể đáng lo ngại” trên toàn cầu – 2 biến thể đầu tiên được tìm thấy ở Vương Quốc Anh và Ấn Độ, cùng với những biến thể được phát hiện ở Nam Phi và Brazil. Hôm 31/5 vừa qua, WHO đã thông báo sẽ gọi tên các biến thể COVID-19 theo bảng chữ cái Hy Lạp để tránh kỳ thị các quốc gia nơi chúng được phát hiện lần đầu tiên.

Theo AP,

Phan AnhTrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you