Tuesday, June 15, 2021

Xiaomi lập kỷ lục mới về tốc độ sạc pin điện thoại: Từ 0 lên 100% chỉ trong 8 phút

-

Nhà sản xuất smartphone Trung Quốc Xiaomi vừa trình diễn một hệ thống Hypercharge mới có thể sạc điện thoại với công suất khủng lên tới 200W qua cáp sạc và 120W ở chế độ sạc không dây. Chỉ cần 3 phút cắm vào cáp sạc là đủ để pin điện thoại sở hữu trên 50% dung lượng.

Trong video công bố thử nghiệm, Xiaomi đã trình diễn hệ thống sạc có dây và không dây, với đồng hồ ở cạnh bên của điện thoại và đồng hồ đo điện hiển thị chính xác bao nhiêu năng lượng (Watt) đang đi vào điện thoại trong thời gian thực. Theo hiển thị trên đồng hồ đo, người xem có thể thấy nguồn sạc tăng dần khi pin được sạc nhẹ qua các giai đoạn đầu, rồi đạt mức 200W khi pin đã ở mức 22%, vào khoảng một phút 25 giây sau khi bắt đầu sạc.

Kỷ lục về tốc độ sạc smartphone của Xiaomi

Tương tự như vậy, nó bắt đầu giảm dần công suất khi pin ở mức 50%, và tiếp tục làm chậm tốc độ hơn nữa khi pin đầy. Ở mức pin đạt dung lượng 99%, công suất sạc là khoảng 80W.

Trong thử nghiệm này, smartphone được sử dụng là Mi 11 Pro với pin 4.000 mAh. Đây là một bản dựng tùy chỉnh, vì trên thị trường mẫu điện thoại này có pin 5.000 mAh và bộ sạc đi kèm có công suất 67 W.

Rõ ràng, đây là một thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, không phải là một lời hứa sản xuất. Pin Lithium thực sự không thích ứng với kiểu xử lý công suất này, vì vậy, cho dù Xiaomi có thể khẳng định lập các kỷ lục thế giới mới về tốc độ sạc có dây và không dây, sẽ còn rất lâu trước khi người dùng có thể thấy bất kỳ điều gì tương tự xuất hiện trên một chiếc điện thoại được sản xuất phổ thông.

Bởi tốc độ sạc nhanh như vậy sẽ làm nóng và căng pin, và có thể làm giảm tuổi thọ của pin một cách nhanh chóng. Theo kinh nghiệm của một số người dùng, trong trường hợp sạc điện thoại qua đêm, hãy sử dụng bộ sạc có tốc độ chậm và để dành bộ sạc nhanh cho những trường hợp khẩn cấp.

Tham khảo NewAtlas

Long
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you