Wednesday, September 22, 2021

Bé gái 7 tuổi tìm thấy 7 tiểu hành tinh cho NASA

-


Một cô bé 7 tuổi ở Brazil đã tìm thấy 7 tiểu hành tinh cho Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Mỹ (NASA), do đó cô bé được mệnh danh là nhà thiên văn học nhỏ tuổi nhất thế giới.

Cô bé Nicole Oliveira đã tham gia dự án khoa học cộng đồng mang tên Asteroid Hunt (Tìm kiếm tiểu hành tinh). Dự án này được tổ chức bởi Liên minh Tìm kiếm Thiên văn Quốc tế (International Astronomical Search Collaboration,IASC), mà NASA là một trong các thành viên.

Nicole đã tìm thấy 7 tiểu hành tinh khi tham gia dự án hỗ trợ tìm kiếm các hành tinh trong vũ trụ và được trao giấy chứng nhận của tổ chức này để biểu dương sự nỗ lực của cô bé.

Liên minh này đã chia sẻ những hình ảnh cô bé Nicole chụp cùng bố mẹ em khi đang cầm giấy chứng nhận và mô hình hành tinh. Đồng thời họ còn chúc mừng những thành tựu mà cô bé đạt được trong lĩnh vực thiên văn học.

Truyền thông Brazil cho biết ngay từ khi còn nhỏ Nicole đã rất yêu thích thiên văn học cũng như khám phá về lĩnh vực này. Được biết, vào năm 2 tuổi, cô bé từng nói rằng muốn một ngôi sao nên mẹ đã cho em một món đồ chơi hình ngôi sao, nhưng sau đó cô phát hiện ra rằng đó không phải là thứ mà cô bé muốn.

Hiện nay, Nicole không chỉ là nhà thiên văn học nhỏ tuổi nhất thế giới mà còn nhận lời mời đến tham dự phát biểu tại nhiều trường học và các buổi diễn thuyết về thiên văn học tại quê hương Maceió của mình. Bộ Công nghệ Brazil cũng đã gửi lời mời cô bé Nicole đến phát biểu tại “Hội thảo quốc tế về thiên văn học và hàng không vũ trụ” được tổ chức lần đầu tiên.

Do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán nên các hoạt động mà cô bé Nicole tham dự đều được tổ chức trực tuyến.

Nicole cũng đã lập một tài khoản cá nhân trên trang YouTube để thảo luận cùng các bạn về các đề tài như tiểu hành tinh và vũ trụ v.v… Đôi lúc cô bé còn mời các nhà nghiên cứu hoặc các giáo sư đến chương trình của mình để chia sẻ thêm nhiều kiến thức có liên quan đến thiên văn học với khán giả.

Một tiểu hành tinh. (Ảnh: Pixabay)

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you