Monday, September 20, 2021

Bé gái 9 tuổi giúp mẹ hạ sinh em bé bình an

-


Mới đây, một người phụ nữ ở thành phố Belton thuộc bang Missouri của Mỹ xuất hiện cơn co thắt tử cung và cần sinh gấp tại nhà, một tuần trước ngày dự sinh. Khi đó chồng của cô còn đang bị kẹt xe trên đường, không thể về nhà ngay được. Bất ngờ là con gái chỉ mới 9 tuổi của cô đã dũng cảm giúp mẹ hạ sinh em gái bình an.

(Ảnh: Cô Angelica Gunn cung cấp/Epoch Times)

Cô Angelica Gunn là mẹ của 3 con, vào một ngày cuối tháng 6, cô bắt đầu xuất hiện những cơn co thắt tử cung, mặc dù còn 1 tuần nữa mới đến ngày dự sinh, nhưng bằng kinh nghiệm sinh nở của mình, cô biết rằng mình sẽ phải sinh ngay lập tức.

Đầu tiên, cô gọi điện thoại cho chồng cô, anh Caleb, nhưng không may là anh đang bị kẹt xe trên đường, không thể về nhà ngay lúc này được.

Cô đã nhanh chóng nghĩ cách, cô quyết định gọi con gái nhỏ Aakayla đến giúp đỡ. Ban đầu, bé gái 9 tuổi này có hơi hoảng loạn và sợ hãi khi phải đỡ đẻ cho mẹ, nhưng cô Angelica đã thuyết phục rằng cô bé cần phải làm như thế.

Cô Angelica nói với đài FOX 4 rằng: “Tôi đã hét lớn để gọi Aakayla. Tôi nói với con bé rằng ‘Mẹ sắp sinh rồi, con phải xem giúp mẹ đầu của em bé đã ra chưa?’ Con bé nói ‘Con không dám nhìn đâu’, sau đó tôi lại nói ‘Con phải xem’.”

Cuối cùng, cô bé Aakayla đã lấy hết dũng khí để làm theo lời chỉ dẫn của mẹ. Sau đó, cô bé giúp mẹ rặn sinh hai lần thì em bé đã nhanh chóng thuận lợi chào đời và Aakayla lập tức bế lấy em gái nhỏ của mình.

Bé Aubree Rose nặng khoảng 3,4 kg khi vừa chào đời.

Bé Aakayla cho hay: “Thật vui quá. Em bé thật sự rất xinh xắn”. Cô bé còn nói thêm rằng mẹ đã bảo em đi lấy một chiếc khăn để nhẹ nhàng quấn em bé mới sinh.

Điều vô cùng may mắn đối với gia đình này là cô Angelica là y tá làm việc tại bệnh viện Saint Luke’s South, cô nắm rất rõ cách sinh nở, cô rất tự tin về điều này.

(Ảnh: Cô Angelica Gunn cung cấp/Epoch Times)

Cô Angelica cho biết: “Tôi rất hạnh phúc và cũng rất may mắn. Tôi rất mừng vì chúng tôi đều bình an, con gái tôi cũng vậy, con bé không hề bị sốc vì việc này. Ngược lại, Aakayla cảm thấy vô cùng thích thú.”

Chồng của cô Angelica cảm thấy rất hài lòng vì sự dũng cảm của con gái anh. Anh Caleb cho hay: “Có một bác sĩ ở ngay bên cạnh chúng tôi đấy. 9 tuổi đã bắt đầu hộ sinh rồi. Aakayla tiếp tục cố gắng nhé!”

Trước đây cô Angelica từng 3 lần sảy thai, họ rất mừng vì lần này em bé bình an.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you