Wednesday, September 22, 2021

Bỏ quên bộ thẻ Pokemon hơn 20 năm, chàng trai bán được 19.000 bảng Anh

-


Các thẻ đồ chơi Pokemon bị lãng quên dưới gầm cầu thang trong hơn 20 năm giúp chủ nhà kiếm được 19.000 bảng Anh (~600 triệu đồng) sau khi bán đấu giá.

Người chủ may mắn sống ở St Ives, Cambridgeshire, Anh quốc từng là một người yêu thích Pokemon khi còn nhỏ. Anh đã từng cố gắng tiết kiệm để mua cho mình những vật phẩm thú vị liên quan. Tuy nhiên, khi trưởng thành hơn, anh dần ít chơi chúng và trong một lần chuyển nhà, anh đã cho tất cả vào một cái thùng – nó đã nằm im lìm trong chiếc kho nhỏ dưới gầm cầu thang ngôi nhà mới suốt hơn 20 năm qua.

“Tôi hoàn toàn quên mất mình đã có chúng. Chúng vẫn còn trong chiếc thùng mà tôi đã đóng khi chúng tôi chuyển nhà 22 năm trước”, anh cho biết.

Mãi gần đây, bằng một sự tình cờ, anh mới phát hiện ra sự tồn tại của chúng. Bên trong chiếc thùng nổi bật nhất là hai hộp thẻ, được mua với giá 30 bảng Anh mỗi chiếc vào khoảng 20 năm trước, bao gồm hộp Pokemon Fossil phiên bản đầu tiên và hộp Pokemon Neo Discovery Unlimited Booster đều còn nguyên vẹn tem mác.

Cả hai đều được nhập khẩu từ Mỹ vào năm 2001 và chàng thanh niên đã quyết định bán chúng sau khi tìm hiểu trực tuyến và phát hiện ra mức giá khó tin vượt xa giá trị anh từng nghĩ đến. 

Bộ đầu tiên được bán với giá 10.000 bảng Anh sau khi được bán đấu giá bởi Hansons Auctioneers ở Derbyshire, trong khi bộ còn lại được bán với giá 9.400 bảng Anh. Chúng được nhà đấu giá mô tả là “cực kỳ quý hiếm”. 

Phát biểu trước cuộc đấu giá, người bán (người đang điều hành một cửa hàng bán thẻ và đồ chơi) cho biết: 

“Khi tôi tìm thấy chúng, tôi thực sự không nghĩ gì về việc kiếm lời nhưng sau đó quyết định kiểm tra xem chúng đang bán với giá như thế nào. Tôi đã thực sự rất ngạc nhiên.”

David Wilson-Turner, người đứng đầu bộ phận đồ chơi tại Hansons, cho biết: “Thẻ giao dịch Pokemon được rất nhiều người ưa chuộng và đã tăng giá trị đều đặn trong hơn 5 năm nay. Những thanh niên giàu có ở độ tuổi 20 và 30 từng mê Pokemon khi còn nhỏ đang mua những chiếc thẻ quý hiếm này và đẩy giá tăng đột biến”.

“Giá có thể tăng cao hơn nữa trong năm nay vì Pokemon25 – chương trình kỷ niệm 25 năm nhượng quyền thương mại Pokemon đang được diễn ra trên toàn cầu.”

Hoài Anh (Theo Mirror)

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you