Saturday, September 18, 2021

Cảnh lãnh đạo Afghanistan thành tâm cầu nguyện bất chấp rocket rơi gần dinh tổng thống

-

Hình ảnh trên sóng truyền hình trực tiếp sáng thứ Ba cho thấy một số quan chức, bao gồm cả Tổng thống Ghani, tiếp tục thành tâm cầu nguyện khi những tiếng nổ lớn vang lên làm rung chuyển khu vực trung tâm thủ đô Kabul.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong và thiệt hại trong vụ việc.

Khoảnh khắc rocket rơi gần Dinh Tổng thống Afghanistan. Nguồn: Twitter

Tờ TOLO News của Afghanistan đưa tin ít nhất 3 quả rocket đã được phóng từ phía Bắc thủ đô và “rơi xuống khu vực gần Dinh Tổng thống”.

Trong bài phát biểu sau lễ cầu nguyện, Tổng thống Ghani đã đổ lỗi cho Taliban về vụ tấn công. Ông nói rằng các chiến binh cho thấy họ không có thiện chí hoà bình. Tuy nhiên, Taliban khẳng định không liên quan đến vụ việc. Người phát ngôn Taliban – Zabihullah Mujahid nói với Reuters trong một tin nhắn thoại rằng các chiến binh đang ở trong “tình trạng phòng thủ” vì lễ Eid vừa bắt đầu.

 Cảnh lãnh đạo Afghanistan thành tâm cầu nguyện bất chấp rocket rơi gần dinh tổng thống  - Ảnh 1.

Khói đen bốc lên từ trung tâm thủ đô Kabul. Ảnh: Twitter

Vào tháng Ba năm ngoái, vụ việc tương tự đã xảy ra khi bốn quả rocket rơi xuống khu vực gần Dinh Tổng thống trong lễ nhậm chức của ông Ghani.

Tình trạng bạo lực ở Afghanistan trong những tuần gần đây gia tăng nhanh chóng. Taliban liên tục giành được những thắng lợi quan trọng vì Mỹ đã rút gần hết lực lượng về nước.

Hôm thứ Hai, 15 phái đoàn ngoại giao và đại diện NATO tại Kabul đã thúc giục Taliban ngừng các vụ tấn công. Trước đó, Taliban và chính phủ Afghanistan không thống nhất được với nhau về việc ngừng bắn trong các cuộc đàm phán ở Doha.

Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc sắp công du tới Mỹ

Ông Nguyễn Xuân Phúc sẽ tới Mỹ tham dự...

Khi đồng minh lại ‘tháo chạy’

Nhiều năm sau khi hình ảnh chiếc trực...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you