Wednesday, September 22, 2021

Dân biểu Byron Donalds: Chính quyền TT Biden không nên ép người dân tiêm vắc-xin

-

Dân biểu Byron Donalds (đảng Cộng Hòa, tiểu bang Florida) cho biết rằng chính quyền Tổng thống Joe Biden không nên gây áp lực buộc người dân phải tiêm vắc-xin COVID-19. Ngoài ra, vị dân biểu này cũng nói rằng bản thân sẽ không tiêm chủng bởi đó là quyết định của riêng cá nhân ông với tư cách là người có tư tưởng tự do.

Ông Byron Donalds. (Ảnh: Wikimedia/CC BY-SA 3.0)

Ông Donalds cho biết, ông sẽ không tiêm vắc-xin bởi vì đó là quyết định của riêng ông với tư cách là một “con người có tư duy tự do”. Cụ thể, trong chương trình Fox and Friends ngày 18/7, Dân biểu Byron Donalds nói như sau: “Nghe này, tôi [đã] 42 tuổi. Tôi đã bị nhiễm COVID-19 trước đây. Tôi sẽ không tiêm vắc-xin bởi vì tôi không muốn. Đó là quyết định của riêng tôi với tư cách là một con người có tư duy tự do. Tôi không muốn làm điều đó. Tôi không muốn tiêm. Chúng ta đang có hàng triệu người Mỹ như vậy. Hãy để chúng tôi yên”.

Dân biểu Donalds chỉ trích chính quyền Biden đã tạo quá nhiều áp lực buộc người dân phải tiêm vắc-xin. Ông nói: “Đừng gây áp lực với mọi người. Đừng ném nó vào mặt mọi người. Nếu các ông muốn người dân đi tiêm phòng với tỷ lệ cao hơn, thì chỉ cần cung cấp thông tin, hãy lùi lại và để cho những người trưởng thành tự quyết định cuộc sống của mình. Đây là một đất nước tự do. Mọi người sẽ làm những gì họ muốn làm”.

Vào hồi tháng Bảy, sau khi không đạt được mục tiêu tự đặt ra là khiến 70% người Mỹ trưởng thành được tiêm vắc-xin, Tổng thống Joe Biden đã thông báo rằng, chính phủ liên bang sẽ bắt đầu cách tiếp cận đến đến từng nhà trong các cộng đồng với mục tiêu tăng tỷ lệ tiêm chủng COVID-19.

Dân biểu Byron Donalds nói thêm rằng: “Đây là một vấn đề thực sự đối với [chính quyền Biden] vì họ lẽ ra nên dừng lại và nói rằng, chúng tôi khuyến nghị mọi người nên đi tiêm phòng, hãy đi tiêm vắc-xin, hiện đã có rất nhiều [vắc-xin], và chúng [đang] có sẵn. Nhưng họ đã đi quá xa điều đó. Họ đang gây áp lực lên các công ty truyền thông xã hội để kiểm duyệt ngôn luận ở đất nước chúng ta. Đó không phải là công việc của Tổng thống Mỹ”.

Chính quyền Tổng thống Biden gần đây đã kêu gọi các công ty truyền thông xã hội xử lý cái gọi là “thông tin sai lệch” về COVID-19, họ tuyên bố rằng nó “gây ra mối đe dọa tiềm ẩn và ngấm ngầm đối với sức khỏe [người dân] đất nước chúng ta”. Đảng Cộng hòa và phái bảo thủ đã chỉ trích hành động này, vì nó cho thấy chính phủ liên bang đang hợp tác với Big Tech để đàn áp quyền tự do ngôn luận của người Mỹ.

Dân biểu Donalds không phải là nhà lập pháp liên bang đầu tiên tuyên bố công khai việc không muốn tiêm vắc-xin COVID-19. Trước đó, vào hồi tháng Năm, Thượng nghị sĩ Ron Johnson, người đã bị nhiễm COVID-19 vào năm ngoái, đã nói với The Epoch Times rằng, ông sẽ không tiêm vắc-xin COVID-19 vì ông đã có kháng thể cao chống lại căn bệnh này.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ Rand Paul – vốn là một bác sĩ nhãn khoa – cũng cho biết vào tháng 5 rằng, ông sẽ không tiêm vắc-xin vì ông đã nhiễm virus corona trước đó và ông đã có khả năng miễn dịch tự nhiên.

Vào tháng trước tại một cuộc họp báo về “Đạo luật Sa thải Fauci”, Dân biểu Đảng Cộng Hòa là ông Thomas Massie đã nói với các phóng viên rằng, ông sẽ không tiêm vắc-xin cho đến khi có bằng chứng cho thấy, “vắc-xin cải thiện khả năng miễn dịch tự nhiên mà tôi đã có, sau khi tôi bị nhiễm [virus corona] trước đó”.

Dân biểu Massive nói thêm rằng: “Tôi không nói rằng hãy ra ngoài và nhiễm vi-rút thay vì tiêm vắc-xin. Chắc chắn là vắc-xin có thể cứu được mạng sống. Nhưng thật không cần thiết — và khoa học cũng đã cho thấy điều này — không cần phải tiêm vắc-xin nếu bạn đã nhiễm và khỏi bệnh COVID. Và cũng không cần thiết phải tự đưa mình vào mối nguy hiểm đó”.

Theo The Epoch Times,

Phan Anh

TrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you