Monday, September 20, 2021

Hầu hết ca nhiễm Covid-19 mới tại bang Massachusetts đều đã tiêm vắc-xin

-

Nghiên cứu, công bố hôm 30-7, cho thấy biến thể Delta rất dễ lây lan. Theo cơ quan y tế Hạt Barnstable, đợt bùng phát trên xảy ra ở thị trấn Provincetown, Cape Cod.

Theo CDC, những người được tiêm vắc-xin có cùng số lượng virus như người chưa được tiêm. Điều này cho thấy những người đã được tiêm chủng bị nhiễm biến thể Delta vẫn có thể truyền virus cho người khác, không giống những biến thể còn lại.

Theo thông tin từ CDC, 469 người dân bang Massachusetts bị phát hiện mắc Covid-19 từ ngày 3-7 đến ngày 26-7 có liên quan tới đợt bùng phát ở Cape Cod. 74% trong số những người mắc đã được tiêm vắc-xin đầy đủ. Nghiên cứu của CDC đã loại trừ người dân của 22 bang khác.

 Mỹ: Hầu hết ca nhiễm Covid-19 mới tại bang Massachusetts đều đã tiêm vắc-xin  - Ảnh 1.

Những người đã được tiêm vắc-xin Covid-19 vẫn có thể lây virus cho người khác. Ảnh: Reuters

Nhìn chung, 79% những người bị nhiễm Covid-19 dù đã được tiêm chủng cũng có các triệu chứng như ho, đau đầu, đau họng và sốt. Bốn người phải nhập viện để điều trị. Dữ liệu cho thấy những người này được tiêm 1 trong 3 loại vắc-xin hiện hành ở Mỹ là Pfizer, Moderna và Johnson & Johnson.

Giám đốc CDC Rochelle Walensky cho biết đây là một “phát hiện quan trọng”, dẫn đến việc CDC khuyến cáo đeo khẩu trang ở những khu vực có ca bệnh đang gia tăng để đề phòng khả năng lây truyền của những người đã được tiêm chủng đầy đủ.

“Khuyến cáo đeo khẩu trang được cập nhật để đảm bảo những người đã được tiêm vắc-xin không vô tình truyền virus cho người khác, bao gồm cả những người thân chưa được tiêm chủng hoặc suy giảm miễn dịch của họ” – trích lời bà Walensky.

Các tác giả của nghiên cứu khuyến nghị các cơ quan y tế địa phương cân nhắc việc yêu cầu đeo khẩu trang ở các môi trường công cộng trong nhà bất kể tình trạng tiêm chủng hay số ca mắc bệnh trong cộng đồng.

Theo Bảo Hạnh

Người Lao động

Romano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you