Monday, September 20, 2021

Kênh Trung Quốc dọa tiêu diệt Nhật Bản thành 4 mảnh nếu can dự vào Đài Loan

-

Video của một kênh ủng hộ quân đội Trung Quốc vào tuần trước đã kêu gọi một cuộc chiến toàn diện với Nhật Bản, khi nước này lên tiếng bảo vệ Đài Loan trước nguy cơ xâm lược từ Trung Quốc. Video còn vạch ra kế hoạch xé Nhật Bản thành bốn nước và một nước chư hầu, sau khi giả định rằng Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) giành thắng lợi.

Ngày 13/7, kênh bình luận quân sự Lục Quân Thao Lược đã đăng tải một video có tiêu đề “Hoa Kỳ và Nhật Bản sẽ cùng bảo vệ Đài Loan? Sự can thiệp vào việc thống nhất Đài Loan của chúng ta có nghĩa là sự hủy diệt của Nhật Bản!” Trong vòng một ngày, video đã thu hút được 1,94 triệu lượt xem, 24.000 bình luận và 53.000 lượt thích trên nền tảng giống YouTube là Xigua.

Đoạn video liệt kê sáu điểm chiến lược chính trong trường hợp Nhật Bản cố gắng can thiệp vào cuộc xâm lược Đài Loan của PLA. Đầu tiên, người dẫn video nói rằng một chiến lược tiền chiến sẽ được sử dụng trong đó các mục tiêu Đài Loan và Nhật Bản sẽ trở thành “hai hướng tấn công chính”.

Đoạn video tuyên bố rằng Đài Loan sẽ là trọng tâm chính của cuộc tấn công, nhưng nó có thể được điều chỉnh để bao gồm “lãnh thổ Nhật Bản” bất cứ lúc nào. Trong trường hợp vũ khí hạt nhân không được sử dụng, thì các lực lượng sẽ được triển khai đồng thời về phía Nhật Bản và Đài Loan. Cuộc tấn công sẽ diễn ra trước tiên nhằm vào Đài Loan, tiếp theo là Nhật Bản và kết thúc với sự đầu hàng của Nhật Bản.

Điểm chiến lược thứ hai của video mô tả một cuộc phản công chống lại Nhật Bản và nhấn mạnh rằng thay vì quần đảo Ryuku và tây nam Nhật Bản, bốn hòn đảo lớn của nước này nên là mục tiêu hàng đầu, với mục tiêu chiến lược là “tiêu diệt Nhật Bản.” 

Người dẫn chương trình tuyên bố cuộc chiến chống Nhật Bản lần này có “điều kiện vô hạn” và là “cuộc chiến không giới hạn”, bao gồm việc sử dụng tự do vũ khí hạt nhân chiến thuật và chiến lược.

Với điểm chiến lược thứ 3, đoạn video tuyên bố rằng Trung Quốc sẽ hợp tác với Nga và Triều Tiên để tạo thành “ba mũi tên” xuyên qua trái tim của Nhật Bản. Thứ tư, video cam kết rằng “cuộc chiến đầu tiên sẽ là cuộc chiến cuối cùng” và bất kể việc có sử dụng vũ khí hạt nhân hay không, “chúng ta sẽ đánh bại Nhật Bản”.

Trong điểm thứ năm, người dẫn thề rằng Trung Quốc sẽ “đè bẹp ý chí chiến tranh của Nhật Bản” và nếu họ cố gắng chia cắt Đài Loan khỏi Trung Quốc, điều đó chắc chắn sẽ “khuấy động sự phẫn nộ chính nghĩa của quốc gia chúng ta” và tạo cơ hội cho người Trung Quốc “trả thù.” Đoạn video cảnh báo rằng việc Nhật Bản tham chiến sẽ “huy động cả quốc gia” và leo thang xung đột thành chiến tranh hạt nhân, dẫn đến việc Nhật Bản bị hủy diệt.

Trong mục thứ sáu và cuối cùng, sau khi Nhật Bản bị “đánh bại” theo giả thuyết, người dẫn chuyện đe dọa sẽ thực hiện “các biện pháp nghiêm khắc” hơn so với thời kỳ hậu Thế chiến II, bao gồm việc phân chia bốn hòn đảo lớn nhất của Nhật Bản thành các quốc gia độc lập. Các tác giả của video đề xuất rằng các hòn đảo sẽ được tách ra theo “nguyện vọng của người dân trên mỗi hòn đảo.”

Mỗi quốc đảo khi đó được cho là có quyền xây dựng các thể chế chính trị của riêng mình. Dưới sự “giám sát của Trung Quốc và Nga”, mỗi quốc gia sẽ tạo ra “hiến pháp hòa bình” của riêng mình.

Tất cả bốn “quốc gia” này sẽ nằm dưới sự quản lý của Trung Quốc và Nga, với việc cả hai đều thiết lập các đơn vị đồn trú quân sự trên quần đảo. Trong khi đó, quần đảo Ryuku sẽ tách khỏi Nhật Bản và do Trung Quốc quản lý hoặc trở thành một quốc gia độc lập.

Đoạn video kết thúc bằng lời thề trừng phạt Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga, cựu Thủ tướng Abe Shinzo, và Phó Thủ tướng Aso Taro, đồng thời buộc Đảng Dân chủ Tự do cũng như các tổ chức và đảng cánh hữu Nhật Bản phải trả “những khoản bồi thường chiến tranh nặng nề.”

Theo nhà hoạt động nhân quyền Jennifer Zeng, sau khi làm phụ đề tiếng Anh và đăng phiên bản video của mình lên trang YouTube của mình vào ngày 14/7, video gốc đã được xóa.

Đông A (theo Taiwan News)TrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you