Wednesday, September 22, 2021

Một Hạt tại Pennsylvania từ chối thanh tra bầu cử, trừ khi được cấp máy bỏ phiếu mới

-

Ngày 29/7, một Hạt ở Pennsylvania đã chính thức từ chối cho phép Hội đồng Thượng viện của tiểu bang này truy cập các máy bỏ phiếu hoặc các thông tin liên quan đến bầu cử, trừ khi hội đồng chịu chi tiền để mua máy bỏ phiếu mới.

Embed from Getty Images

(Thượng nghị sĩ Cộng hòa Doug Mastriano/Nguồn ảnh: Getty Images)

Các ủy viên Hạt Tioga đã nói với ông Doug Mastriano, Thượng nghị sĩ (TNS) Cộng hòa Pennsylvania, rằng họ lo lắng về việc các máy bỏ phiếu sẽ mất tính hiệu lực.

Vào đầu tháng 7, quan chức bầu cử hàng đầu tại Pennsylvania đã bác bỏ tính hiệu lực của hệ thống bỏ phiếu được sử dụng ở Hạt Fulton khi phát hiện một công ty bên ngoài truy cập được vào hệ thống này từ sau cuộc bầu cử 2020.

Trong một bức thư thay mặt cho các ủy viên của Hạt Tioga, cố vấn pháp luật Christopher Gabriel đã trả lời TNS Mastriano rằng: “Do đó, chúng tôi từ chối hợp tác với việc kiểm tra máy móc của các vị.”

TNS Mastriano, từ đầu tháng này, đã khởi động một cuộc điều tra pháp y về bầu cử năm 2020-2021 bằng cách yêu cầu các Hạt Tioga, York và Philadelphia cung cấp những bằng chứng như phiếu bầu và cho phép truy cập vào hệ thống máy bỏ phiếu.

Hạt Tioga từ sớm đã tỏ thái độ không hợp tác với cuộc điều tra này tuy nhiên trong bức thư gần đây mới chính thức nêu ra quan điểm của mình.

Hạt Tioga đã chuyển lời tới TNS Cộng hòa Cris Dush rằng họ sẽ hợp tác với cuộc đều tra nhưng với điều kiện các TNS phải cung cấp cho họ kinh phí để mua các máy bỏ phiếu hợp lệ mới.

Theo nội dung bức thư, họ cần các máy bỏ phiếu mới chậm nhất là vào ngày 20/8.

Ông Christopher Gabriel đã viết: “Hãy cung cấp cho chúng tôi các phương tiện mà qua đó chúng tôi có thể đảm bảo rằng các cử tri của chúng tôi có thể bỏ phiếu vào mùa Thu, rồi chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho việc truy cập vào [hệ thống] máy móc hiện tại của chúng tôi.”

TNS Mastriano trước đó đã trả lời The Epoch Times rằng ông sẽ triệu tập một ủy ban do mình chủ trì, Ủy ban Hoạt động Liên chính phủ của Thượng viện, và sẽ ban hành các trát đòi nếu họ từ chối hợp tác.

Đảng Cộng hòa kiểm soát cơ quan lập pháp tiểu bang Pennsylvania do đó chủ trì mỗi ủy ban và chiếm đa số trong các ban hội thẩm.

Các quan chức Hạt York gần đây cũng cho biết họ có thể sẽ không hợp tác với TNS Mastriano. Họ đặt câu hỏi liệu hội đồng của ông có thẩm quyền đối với các vấn đề về bầu cử hay không và yêu cầu ông tham khảo ý kiến ​​của Ủy ban Chính phủ Thượng viện Pennsylvania.

TNS Cộng hòa Dave Argall, chủ tịch Ủy ban Chính phủ Thượng viện Pennsylvania, ủng hộ cuộc điều tra. Phát ngôn viên của ông đã trả lời The Epoch Times trong một email rằng hội đồng của TNS Mastriano có thẩm quyền đối với các vấn đề bầu cử.

Các quan chức Hạt Philadelphia vẫn chưa trả lời yêu cầu của TNS Mastriano, mặc dù họ chỉ trích ông vì đã lặp lại “những tuyên bố vô căn cứ” về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Trong bức thư của mình, TNS Mastriano đã chỉ ra rằng vào năm 2020 có 2,7 triệu lá phiếu được gửi qua đường bưu điện, con số này vào năm 2016 chỉ có 263.000. Ông cho biết nhiều lá phiếu đã được kiểm đếm ở các địa điểm bên ngoài và thiếu sự giám sát.

TNS Mastriano cũng nhấn mạnh, theo các cuộc thăm dò, gần một nửa số cử tri ở Pennsylvania nghi ngờ kết quả bầu cử năm 2020.

Trong khi nhiều nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa tại Pennsylvania ủng hộ một cuộc điều tra về bầu cử, bức thư của Hạt Tioga lại được công bố cùng ngày với nhận định từ một bài báo của TNS Dan Laughlin, một đảng viên Đảng Cộng hòa khác. Ông Laughlin gọi những nỗ lực của TNS Mastriano là một “hiện tượng bộc phát” sẽ “chỉ làm tăng thêm bầu không khí hoang tưởng, đầu độc cả hai đảng phái ”.

Vy An (Theo The Epoch Times)TrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you