Saturday, September 18, 2021

Mỹ: Khủng hoảng biên giới thúc đẩy ĐCSTQ và các tập đoàn ma túy Mexico

-

Gần đây tờ Washington Examiner của Mỹ đã có bài xã luận vạch trần việc Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bí mật hỗ trợ cho các tập đoàn ma túy Mexico để buôn lậu ma túy vào Mỹ, thủ đoạn được xem như một trong những cách để hủy hoại nước Mỹ. Nhưng Tổng thống Biden với tư cách là người đứng đầu nước Mỹ đã không chú ý vấn đề này, ông vẫn tiếp tục chính sách gây ra cuộc khủng hoảng biên giới và khiến các nhóm ma túy Mexico ngày càng lan tràn trên đất Mỹ. Dưới đây là bài viết nói trên:

Biên giới Mỹ – Mexico (Ảnh: David Peinado Romero/ Shutterstock)

Tổng thống Joe Biden đã cho phép đông đảo những người nhập cư bất hợp pháp vào đất nước chúng ta, tạo điều kiện cho tập đoàn ma túy Mexico đổ một cơn lũ ma túy chết người vào biên giới phía nam [nước Mỹ] và thông qua giúp đỡ của những người Trung Quốc giàu có mang lợi nhuận trở về Mexico.

Tập đoàn ma túy Mexico đã làm ăn với các công ty Trung Quốc trong nhiều năm. Trước đây, chúng nhập khẩu fentanyl (từ Trung Quốc) vào Mexico. Gần đây, chúng đã nhập khẩu tiền chất của fentanyl, để sau đó hoàn thành việc sản xuất loại ma túy này và tiến về phía bắc buôn lậu qua biên giới Mỹ.

Thậm chí từ trước cuộc khủng hoảng biên giới thời Tổng thống Biden, ở mức độ lớn thì hoạt động buôn lậu quốc tế chết người này đã khiến số người chết do sử dụng ma túy quá liều ở Mỹ vào năm 2020 tăng 30%. Nhưng bây giờ, Tổng thống Biden đã lên nắm quyền và thay đổi chính sách an ninh biên giới thời cựu Tổng thống Trump, bao gồm chính sách “ở lại Mexico”, khiến người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới đổ về biên giới phía nam và áp đảo đội tuần tra biên giới của Mỹ.

Nhưng Tổng thống Biden đã không thừa nhận sai lầm và có hành động ngăn chặn những người nhập cư bất hợp pháp, trái lại còn hành động để thúc đẩy nhanh chóng tiếp nhận họ hơn. Hệ quả là, mỗi tháng càng có thêm nhiều người xuất hiện và không ngừng tạo kỷ lục mới số người bị bắt giữ vì muốn vượt qua biên giới, làm tăng thêm gánh nặng cho các nhân viên biên phòng.

Các băng đảng ma túy không chỉ nắm được thực trạng lực lượng tuần tra biên giới Mỹ đang bị quá tải trong việc xử lý người nhập cư, mà chúng còn biết cách lợi dụng tình hình này để mưu lợi riêng. Chúng đã đưa hàng trăm trẻ em đến biên giới vào đêm khuya. Khi các đặc vụ tuần tra biên giới buộc phải triển khai các nguồn lực để đối phó với những đứa trẻ đó là lúc những kẻ buôn bán ma túy âm thầm đưa fentanyl qua biên giới.

Trong năm tài chính 2020, lực lượng tuần tra biên giới Mỹ đã thu giữ tổng cộng 4.776 pound (~2166 kg) fentanyl, nhưng chỉ trong 8 tháng đầu năm tài chính 2021 đã thu giữ 7.450 pound (~3379 kg) ma túy.

Ngày càng có nhiều loại ma túy chết người xâm nhập vào Mỹ.

Giờ đây, các công ty Trung Quốc và các tập đoàn ma túy Mexico đang tăng cường hành động hơn nữa. Các băng đảng ma túy gửi tiền vào các công ty Trung Quốc tại Mỹ để làm bình phong cho các hoạt động rửa tiền, lợi nhuận sau đó được chuyển đến Trung Quốc và gửi trở lại Mexico.

Chế độ ĐCSTQ toàn trị của Trung Quốc chắc chắn biết rằng các hoạt động sản xuất ma túy và rửa tiền này đang diễn ra. Quả thật không thể ngờ rằng chúng nhận được hỗ trợ từ ĐCSTQ.

Là tổ chức lãnh đạo toàn trị, ĐCSTQ có thể nhanh chóng ngăn chặn sự tham gia (buôn bán ma túy) của Trung Quốc nếu muốn. Nhưng họ không có ý định này, vì ĐCSTQ nổi tiếng với việc sử dụng các thủ đoạn “vùng xám” để làm suy yếu và ảnh hưởng các mục tiêu chiến lược.  

Còn cách nào để có thể làm suy yếu và gây mất ổn định của nước Mỹ bằng cách dùng ma túy chí mạng hãm hại người dân Mỹ và gây bất ổn an ninh biên giới nước Mỹ?

Chính quyền Tổng thống Biden phải tìm ra những cách mới để chống lại những nỗ lực phối hợp của ĐCSTQ nhằm gây ảnh hưởng đến chính sách của Mỹ và phá hoại an ninh quốc gia của chúng ta. Nhưng điều đầu tiên và dễ dàng nhất mà Tổng thống Biden nên làm là đảm bảo an ninh cho biên giới phía nam bằng cách đóng cửa di cư và khôi phục lại chính sách “ở lại Mexico”.

Theo Washington ExaminerTrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc sắp công du tới Mỹ

Ông Nguyễn Xuân Phúc sẽ tới Mỹ tham dự...

Khi đồng minh lại ‘tháo chạy’

Nhiều năm sau khi hình ảnh chiếc trực...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you