Monday, September 20, 2021

Người đàn ông “kỳ quặc” lập 200 kỷ lục Guinness thế giới

-


Kỷ lục Guinness Thế giới có rất nhiều hạng mục “kỳ quặc” mà hầu hết đều xuất phát từ cuộc sống thường ngày nhưng không hẳn mọi người đã từng nghe nói đến. Ở Mỹ có một người đàn ông vô cùng say mê với việc phá kỷ lục Guinness, anh thường xuyên đạt được mục tiêu của mình chỉ bằng những vật dụng thường gặp trong nhà. Chỉ trong vài năm ngắn ngủi, anh đã lập được 200 kỷ lục Guinness Thế giới.

người đàn ông kỳ quặc
(Ảnh chụp Youtube)

Người đàn ông có tên David Rush này sống ở bang Idaho của Mỹ. Cách đây 5 năm rưỡi, anh đã bắt đầu thử thách phá kỷ lục Guinness Thế giới và đến nay đã lập được 200 kỷ lục.

Mới đây, anh đã lập kỷ lục Guinness thứ 200 bằng việc đứng trên quả bóng yoga và dùng thanh kiếm katana cắt 74 quả kiwi mà người ta ném về phía mình trong vòng 1 phút.

David cho biết đây là một trong 5 hạng mục khó nhất mà anh từng thử thách thành công trong suốt 5 năm rưỡi qua.

David đã quay một đoạn clip cho trang web của tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới để chia sẻ cách mà anh dùng thời gian ở nhà cùng những vật dụng thường gặp để phá kỷ lục nhằm khích lệ mọi người.

David cho biết anh từng phá kỷ lục dùng ống hút để uống hết 1 lít nước cốt chanh trong thời gian nhanh nhất với thành tích là 17,29 giây vào tháng 4/2020.

Để lập kỷ lục này, David đã không từng luyện tập để điều chỉnh hơi thở và quyết định đứng hay ngồi, anh còn phải xem xét đến việc cơ thể còn phải giữ ở tư thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất.

David cho hay anh cũng hợp tác cùng vợ để thử thách Kỷ lục Guinness. Họ từng cùng thử thách mặc nhiều chiếc áo thun nhất trong vòng 1 phút và kết quả là tổng cộng đã mặc được 35 chiếc.

David nhấn mạnh tầm quan trọng của việc luyện tập. Theo anh, tất cả các kỷ lục đều cần phải luyện tập mới đột phá được. Bạn cũng có thể sẽ thất bại, nhưng nhờ không ngừng luyện tập, bạn sẽ hoàn thành được bất cứ điều gì. Hơn nữa nếu thất bại, thì bạn sẽ tìm được chỗ thiếu sót để cải thiện.

Cuối cùng, David nói đến một bí quyết đó là “đừng bỏ cuộc”. Anh thường xuyên thất bại trong lần thử đầu tiên, nhưng anh đã luôn không ngừng luyện tập và tiến bộ cho đến khi có lòng tin phá được kỷ lục.

David cho hay: “Tôi thường xuyên thất bại vào lần đầu tiên thử thách một kỷ lục Guinness mới, hơn nữa còn thất bại rất thảm hại. Sau đó, tôi sẽ lại thất bại cũng như dần trở nên giỏi hơn. Thế nhưng có một điều mà tôi sẽ không làm đó là bỏ cuộc.”

Việt Anh (Theo Epoch Times)

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you