Monday, September 20, 2021

Ông Poroshenko tuyên bố trong dịp lễ trọng đại của đạo Hồi: Crimea sẽ về với Ukraine trong năm tới!

-

Cụ thể, bài đăng ngày 20/7 của ông Poroshenko nhân dịp lễ Eid al-Adha, nghĩa là “Lễ hiến sinh” của người Hồi giáo, đã hứa hẹn với người Tatar Crimea và “người Hồi giáo Ukraine” rằng họ sẽ được đón lễ Eid al-Adha tiếp theo trên tư cách đều là những công dân Ukraine.

Đồng thời, cựu Tổng thống Ukraine cũng nhấn mạnh rằng bằng sự đoàn kết và đồng lòng nỗ lực, người Ukraine sẽ có thể “đánh bại kẻ xâm lược” và đòi lại bán đảo cho đất nước.

“Năm tới – ở Bakhchisarai! Crimea thuộc về Ukraine!” – ông Poroshenko viết

Trước đó, ông Dmitry Goryunov, nhà kinh tế học cấp cao tại Trung tâm Chiến lược Kinh tế Ukraine, ước tính nền kinh tế Ukraine thiệt hại 135 tỷ USD sau khi bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga năm 2014.

Đáp lại, phát ngôn viên cơ quan lập pháp bán đảo Crimea, ông Yefim Fiks, đã khẳng định rằng đây là lập luận sai lầm về bản chất. Ông Fiks lưu ý rằng Crimea không có nợ nần gì với Ukraine, và con số thiệt hại được cho là đã được tính từ mức trần.

Crimea sáp nhập vào Nga vào tháng 3/2014 sau một cuộc trưng cầu dân ý – trong đó đa số những người dân trên bán đảo đã bỏ phiếu thuận. Ukraine, các nước EU và Mỹ từ chối công nhận kết quả của cuộc trưng cầu dân ý này, tuy nhiên phía Nga khẳng định rằng quy trình sáp nhập là phù hợp với luật pháp quốc tế./.

(Theo Lenta)

Vinh

Tin tức cập nhật hằng ngày

Sáng dậy sớm uống cafe, đọc sách cảm giác thật dễ chịu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you