Saturday, July 31, 2021

Phó Thủ tướng Việt Nam yêu cầu tăng cường sản xuất oxy để đối phó dịch

-

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, người đứng đầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam, hôm 20/7 yêu cầu Công ty Cổ phần Khí đặc biệt Việt Nga, nơi chuyên sản các loại khí nén như oxy, nitơ, khí công nghiệp…, phải nâng cao công suất sản xuất khí oxy để phục vụ cho nhu cầu điều trị bệnh nhân COVID-19, giữa lúc làn sóng dịch bùng phát tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành khác đang khiến cho các bệnh viện vốn đã thiếu thốn thiết bị y tế lâu nay càng thêm nhiều áp lực.

Yêu cầu của ông Vũ Đức Đam được đưa ra trong chuyến công tác kiểm tra việc phòng chống dịch tại Bình Dương, nơi có nhà máy của Công ty Cổ phần Khí đặc biệt Việt Nga hoạt động, theo tường thuận của báo chí trong nước.

Phó Thủ tướng Việt Nam cũng yêu cầu các lãnh đạo của Bình Dương nhanh chóng trang bị khoảng 1.000 khẩu oxy cho các khu điều trị để kịp thời cứu chữa trong trường hợp bệnh nhân diễn biến nặng.

Bình Dương là tỉnh tập trung nhiều nhà máy trong khu công nghiệp, với hàng trăm ngàn công nhân lưu trú tại các khu nhà trọ, ký túc xá, những nơi đang ghi nhận số ca nhiễm virus corona ngày càng tăng trong thời gian gần đây.

Theo báo cáo của tỉnh, kể từ đầu đợt dịch (27/4) đến nay, Bình Dương đã có 3.303 ca mắc trong cộng đồng và 8 ca tử vong vì COVID-19. Lãnh đạo tỉnh này cho biết đã truy vết được 12.833 người thuộc F1, 33.723 F2 và xét nghiệm khoảng 163.232 người.

Lãnh đạo tỉnh này dự báo trong 2 tuần tới có thể số ca nhiễm COVID-19 sẽ lên đến khoảng 10.000 người. Vì vậy, Bình Dương dự tính mở rộng các khu cách ly tập trung lên 50.000 người, sau đó là 100.000 người và tăng số giường điều trị từ 4.000 lên 10.000 giường.

Với vị trí địa lý sát TP.HCM, “tâm dịch” lớn nhất Việt Nam hiện nay, Bình Dương được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch tại địa phương và chi viện cho TP.HCM và các tỉnh, thành Đông Nam Bộ khi cần thiết.

Tính đến ngày 21/7, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 68.177 ca nhiễm COVID-19 và 370 ca tử vong. Trong đó, có 5.357 ca ghi nhận trong ngày với TPHCM chiếm 3.556 ca và Bình Dương 964 ca.  VOA tiếng Việt

  Tùng
  Tin vịt trên internet nhiều quá.
  Có những thứ mình muốn, và cũng có những thứ mình cần. Những thứ mình cần quan trọng hơn.
  Chúc mọi người có một ngày tốt lành.

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Đọc Nhiều

  Mới Đăng

  - Quảng cáo -

  Cùng Chuyên Mục
  Recommended to you