Wednesday, September 22, 2021

Số ca tử vong do Covid-19 tăng nhanh, biến thể Delta đang “nhấn chìm” Đông Nam Á

-

Với số dân gấp đôi Mỹ, tình hình dịch bệnh hiện tại của khu vực Đông Nam Á đang làm lu mờ những nơi trước đây bị ảnh hưởng nặng nề do Covid-19 như Mỹ Latin và Ấn Độ.

Theo Bloomberg phân tích số liệu của Đại học Johns Hopkins, số ca mắc bệnh ở Đông Nam Á trong tuần qua đã tăng 41% so với tuần trước đó, lên hơn nửa triệu ca. Số ca tử vong do Covid-19 tại khu vực này cũng tăng 39% trong vòng 7 ngày, tính đến hết ngày 14/7. Các chuyên gia cho rằng, số người tử vong do dịch bệnh ở Đông Nam Á sẽ còn tiếp tục tăng bởi tình trạng này thường xảy ra sau các đợt bùng phát số ca mắc mới.

Trong khi đó, tỷ lệ tiêm chủng chung của Đông Nam Á là 9%, thấp hơn các khu vực phát triển như Tây Âu và Bắc Mỹ, nơi hơn 50% dân số đã được tiêm vaccine. Tỷ lệ tiêm chủng này chỉ cao hơn so với châu Phi và Trung Á.

Khi phần lớn các nước phát triển đang chuẩn bị kế hoạch mở cửa trở lại, Đông Nam Á dường như vẫn mắc kẹt trong đại dịch. Điều đó đồng nghĩa với việc khu vực này đang phải tái áp đặt các biện pháp hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

“Với tốc độ tiêm chủng chậm, ngoại trừ Singapore, chúng tôi cho rằng sự phục hồi kinh tế của Đông Nam Á sẽ gặp nhiều khó khăn. Sự gia tăng bất ổn về kinh tế cũng có khả năng dẫn đến vết sẹo Covid-19”, Sian Fenner, chuyên gia kinh tế châu Á tại Oxford Economics, cho biết.

Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đã vượt qua Ấn Độ về số ca mắc Covid-19 mới hàng ngày trong tuần này, đang trở thành một trong những điểm nóng bùng phát Covid-19 của châu Á.

Theo số liệu của Worldometers, trong ngày 15/7, Indonesia ghi nhận thêm 56.757 ca mắc bệnh mới và 982 người tử vong. Tới nay, quốc gia này có hơn 2,7 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 70.000 ca tử vong do dịch bệnh./.

Theo CTV Minh Trang

VOV

Romano
Dreams don't work unless you do.
Nơi đó con sông không còn xanh.
Internet là nơi chúng ta có thể tiếp cận tin tức nhưng nó phụ thuộc vào chúng ta muốn tiếp cận loại tin tức nào.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you