Sunday, August 1, 2021

Tàu từ trường siêu tốc của Trung Quốc vừa xuất xưởng, tốc độ tối đa 600km/h

-

Theo CRRC Qingdao Sifang, nhà sản xuất toa xe lâu đời nhất của Trung Quốc, thì tàu cao tốc từ trường siêu nhanh, phương tiện vận chuyển có thể đạt tới vận tốc 600km/h, đã chính thức lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất ở Thanh Đảo hôm nay 20/7.

Đại diện công ty này cho biết thành quả này của họ đồng nghĩa với việc khẳng định Trung Quốc hiện là một “siêu cường vận tải”.

Trước đó vào tháng 1, kỹ sư trưởng Liang Jianying cho biết đoàn tàu này sẽ đi vào hoạt động sau 5 đến 10 năm.

Tàu từ trường siêu tốc của Trung Quốc vừa xuất xưởng, tốc độ tối đa 600km/h - Ảnh 1.

Tàu maglev tốc độ cao đầu tiên của Trung Quốc, ảnh được chụp trong giai đoạn thử nghiệm nguyên mẫu, đã ra khỏi dây chuyền sản xuất ở Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông.

Không giống như các động cơ thông thường và đầu máy toa xe, các đoàn tàu sử dụng công nghệ maglev (bay từ trường) sẽ lơ lửng trên đường ray và được đẩy về phía trước bằng các nam châm điện cực mạnh. Việc không có ma sát khiến chúng có khả năng di chuyển với tốc độ cao hơn nhiều so với các đoàn tàu thông thường.

Tàu siêu tốc là trọng tâm trong kế hoạch được Bắc Kinh công bố vào tháng 7 năm ngoái, về một mạng lưới giao thông thông minh có tới chín tuyến tàu từ trường kéo dài hơn 1,000 km.

Trước đó, các chuyến tàu từ trường nối trung tâm thành phố Thượng Hải với sân bay chính của nó đã có tốc độ tối đa là 431km/h. Cả đoàn tàu và hệ thống đi vào hoạt động từ năm 2003, đều do các kỹ sư người Đức thiết kế.

Theo đài truyền hình nhà nước CCTV, Trung Quốc đã xây dựng hơn 140.000 km đường sắt, với 38.000 km cho tàu cao tốc tính đến cuối năm 2020. Họ cũng nói thêm rằng một chiếc tàu cao tốc do CRRC phát triển đã đạt tốc độ tối đa 486,1km/h trên đường ray.

Tham khảo SCMP

Long
1. Yêu Manchester United
2. Chuyên cập nhật tin tức từ internet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you