Monday, September 20, 2021

Thống đốc Cuomo: Chúng ta phải đến tận nhà, đưa mọi người lên xe và tiêm vắc-xin cho họ

-

Thống đốc Andrew Cuomo (đảng Dân chủ, tiểu bang New York) cho biết vào hôm 26/7 vừa qua rằng nhiệm vụ của cộng đồng là khiến cho nhiều người tiêm chủng hơn nữa. Ông Cuomo tiết lộ rằng mong muốn của chính quyền New York là gõ cửa từng nhà, đưa những ai chưa tiêm chủng lên xe, và chở mọi người đến nơi để “tiêm vắc-xin vào tay họ”.

vắc-xin
Thống đốc tiểu bang New York Cuomo. (Ảnh: lev radin/Shutterstock)

Thống đốc Cuomo cho hay: “Tôi đeo khẩu trang vì tôi quan tâm đến các bạn. Tôi tiêm vắc-xin vì tôi quan tâm đến các bạn”.

Ông tiếp tục: “Chúng ta phải quay trở lại công việc này ngay bây giờ, và chúng ta phải truyền đi thông điệp này, nếu không chúng ta sẽ khiến virus lây lan”. 

“Và chúng ta phải vào được những cộng đồng đó, chúng ta phải gõ những cánh cửa đó, và chúng ta phải thuyết phục mọi người, và đưa họ lên một chiếc ô tô, lái xe và tiêm vắc-xin vào tay họ. Đó là nhiệm vụ”. 

Bên cạnh đó, Thống đốc Cuomo còn đưa ra thông báo phân bổ 15 triệu USD từ ngân sách của tiểu bang để thúc đẩy việc tiêm chủng. Ông cho biết:

“COVID-19 đã phơi bày những bất bình đẳng đã tồn tại lâu đời trong xã hội của chúng ta, và chúng tôi đã thấy bằng chứng về điều đó ở cả tỷ lệ dương tính và tỷ lệ tiêm chủng ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi virus”. 

Thống đốc Cuomo cũng tuyên bố thêm rằng, tiểu bang New York sẽ “làm mọi cách để có thể tiêm vắc-xin cho người dân”.

Ông Cuomo cho biết: “Khoản tài trợ ngân sách này sẽ giúp chúng tôi hướng đến mục tiêu nỗ lực tiếp cận các cộng đồng dễ bị nhiễm bệnh nhất của tiểu bang, để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có thể tiêm chủng”. 

Theo khảo sát được thực hiện trong số 81% người Mỹ chưa tiêm vắc-xin, họ “có thể” hoặc “chắc chắn” sẽ không tiêm vắc-xin. Lý do được nhiều người trong số này đưa ra có liên quan đến thời gian phát triển quá nhanh của vắc-xin, cũng như các tác dụng phụ sau khi tiêm chủng.

Hiện có khoảng 163 triệu người Mỹ đã tiêm vắc-xin đầy đủ, chiếm 49,1% dân số nước này, theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ.

Theo Breitbart,

Phan AnhTrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you