Saturday, September 18, 2021

Tổng giám mục: Bà Pelosi không phải là “tín đồ Công giáo mộ đạo” khi ủng hộ phá thai

-

Tổng Giám mục trông coi giáo phận địa phương của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã tố cáo bà này là “người đạo đức giả” vì tự nhận mình là một “tín đồ Công giáo sùng đạo” trong khi lại tuyên bố ủng hộ việc tài trợ liêng bang cho phá thai.

Embed from Getty Images

Trong tuần qua, bà Pelosi đã tuyên bố việc huỷ bỏ Tu chính án Hyde, một điều khoản đã có từ lâu trong đó cấm liên bang tài trợ cho việc phá thai với hầu hết mọi trường hợp, là “điều đúng đắn nên làm.”

Những người ủng hộ việc phá thai coi việc huỷ bỏ biện pháp đó của liên bang là một bước quan trọng để bảo đảm nguồn tài trợ liên bang dồi dào cho các biện pháp nạo phá thai.

Tại một cuộc họp báo hôm 22/7, bà Pelosi đã nói về đức tin của mình khi biện hộ cho mong muốn chính phủ liên bang tài trợ cho việc giết bỏ những sinh mệnh chưa ra đời.

“Là một tín đồ Công giáo ngoan đạo và mẹ của năm đứa trẻ trong vòng sáu năm, tôi cảm thấy Chúa đã ban cho chúng tôi một gia đình đẹp đẽ,” bà nói. “Nhưng tôi không có trách nhiệm ra lệnh cho người khác đó là điều người dân nên làm. Và đó là vấn đề về tính công bằng và sự hợp lý đối với những người phụ nữ nghèo khổ ở đất nước chúng ta.”

Trong một tuyên bố chỉ trích gay gắt bình luận của bà Pelosi, Tổng giám mục San Francisco Salvatore Cordileone tuyên bố rằng “không một ai có thể tự nhận là một tín đồ Công giáo mộ đạo mà lại dung túng cho việc giết hại mạng sống người vô tội, huống hồ bắt chính phủ trả tiền cho điều đó.” 

“Quyền được sống là một quyền cơ bản nhất của con người, và tín đồ Công giáo không phản đối các quyền cơ bản của con người,” ông Cordileone tiếp tục. “Sử dụng bình phong phá thai như một vấn đề sức khoẻ và công bằng đối với những phụ nữ nghèo khổ là đạo đức giả: Thế còn sức khoẻ của đứa trẻ bị giết thì sao? Tại sao không cung cấp cho những người phụ nữ nghèo khổ đó những lựa chọn thực sự, để họ được hỗ trợ trong việc lựa chọn sự sống?”

Trong tuyên bố của mình, ông Cordileone cũng ca ngợi những tín đồ Công giáo mà ông nói là đang điều hành các cơ sở như “các phòng khám thai hỗ trợ sự sống trong khủng hoảng.”

“Với họ, tôi nói: “Các bạn là những người xứng đáng được coi bản thân là những tín đồ Công giáo mộ đạo!” ông tuyên bố.

Ngân Hà (theo Just The News)TrithucVN

Phát Bùi
Sáng đi làm.
Chiều đi học.
Tối làm homework.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Đọc Nhiều

Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc sắp công du tới Mỹ

Ông Nguyễn Xuân Phúc sẽ tới Mỹ tham dự...

Khi đồng minh lại ‘tháo chạy’

Nhiều năm sau khi hình ảnh chiếc trực...

Mới Đăng

- Quảng cáo -

Cùng Chuyên Mục
Recommended to you